Dự đoán thị trường chứng khoán ngày 26/9

author 07:17 26/09/2017

(VietQ.vn) - Dự báo và nhận định về diễn biến của thị trường chứng khoán ngày 26/9, nhiều khả năng thị trường chứng khoán BVSC sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tại phiên 25/9, thị trường diễn biến tiêu cực với thanh khoản tiếp sụt giảm, lực cầu giá thấp là khá mỏng trong khi áp lực bán có xu hướng tăng dần về cuối phiên. Đặc biệt, có nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, trong bối cảnh mức độ phân hóa thị trường ở mức cao, nhóm cổ phiếu cơ bản kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 3 tích cực vẫn có cơ hội tăng điểm.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Trong 1 tháng trở lại đây, sự suy yếu về thanh khoản xuống mức rất thấp khiến giao dịch thị trường trở lên kém hưng phấn trong phiên. Bên cạnh đó, áp lực điều chỉnh từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đơn lẻ và sự hao hụt về thanh khoản ở hầu hết các cổ phiếu trên thị trường đang khiến chỉ số thị trường kiểm tra lại mức hỗ trợ bên dưới 802 điểm. Tuy nhiên, biến động thị trường là trong biên độ khá hẹp và chưa xác định một xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, trong những phiên tới đây, sự cải thiện của yếu tố thanh khoản đối với hầu hết các nhóm ngành thị trường là khá cần thiết. Thế nhưng, đề phòng rủi ro điều chỉnh thị trường chung và cẩn trọng trong các hoạt động mở mới và mua đuổi các mã thu hút dòng tiền ngắn hạn.

Dự đoán thị trường chứng khoán ngày 26/9. Ảnh minh họa. 

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

Trong phiên hôm nay, VN-Index giảm điểm nhẹ. Bên cạnh đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 805 điểm và ngưỡng kháng cự tại 810 điểm (đỉnh phiên 19/9).

Trong phiên thứ tư liên tiếp, HNX-Index tăng điểm khá tốt. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 105,2-105,9 điểm và ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo tại 108 điểm. Theo đó, dự báo, trong phiên giao dịch 26/9, HNX-Index sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến mục tiêu tiếp theo tại 108 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 105,2-105,9 điểm.

Ngoài ra, thanh khoản sụt giảm cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư đối với xu hướng trên thị trường. Ngoài ra, khối ngoại lại bán ròng nên khả năng sớm vượt đỉnh ngắn hạn của VN-Index không được đánh giá cao.

Cũng theo đó, trong tình hình hiện tại, nhiều khả năng, trong phiên giao dịch 26/9, VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy trong biên độ 802-810 điểm, cần bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Đặc biệt, các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua vào và nên tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Không những thế, các nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt ở vùng giá hấp dẫn hơn.

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

Diễn biến chủ đạo của VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục là trạng thái giằng co đi ngang bên dưới ngưỡng 810 điểm, Vn-Index giảm nhẹ 1.55 điểm, lùi về đứng ở mức điểm 805.58, trong tuần 39. Đặc biệt, tại các chỉ báo kỹ thuật, nhà đầu tư cần lưu ý đến nguy cơ xuất hiện thêm các tín hiệu báo bán.

Không những thế, các nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị xem xét thực hiện cơ cấu lại danh mục, giảm bớt lượng cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng và chỉ nên nắm giữ với các cổ phiếu đang có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 3 tích cực hoặc đang được tích lũy lại trên một nền tảng hỗ trợ mạnh.

Đồng thời, do có sự ủng hộ mạnh từ xu hướng của chỉ số thị trường, nên hành động mua lướt sóng vào thời điểm này chỉ giành cho nhóm nhà đầu tư nhanh nhạy, chấp nhận mạo hiểm và sẽ phù hợp hơn với các cổ phiếu thuộc sàn HNX.

 (Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thanh khoản nhìn chung đang có sự suy giảm khá mạnh. Nhà đầu tư chỉ nên mua tích lũy cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh, hạn chế mua đuối giá trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, VN-Index giảm trong khi HNX-Index tăng.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Các chỉ số chứng khoán ở hai sàn HSX và HNX đều có động thái kiểm định các ngưỡng hỗ trợ phía dưới và đóng cửa phía trên các ngưỡng này. Ngoài ra, với nền tảng thanh khoản sụt giảm trở lại, thị trường biến động khá lình xình, chỉ đạt 149 triệu cổ phiếu trên HSX và 64 triệu cổ phiếu tại HNX.

Bên cạnh đó, mặc dù xung lực tăng không mạnh nhưng tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số đều duy trì ở mức tích cực. Đặc biệt, ở nhóm VN-Index và VN30 với sự phân hóa mạnh của các cổ phiếu vốn hóa rất lớn. Đồng thời, ngưỡng hỗ trợ hiện tại của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 805 điểm, 788 điểm và 105,5 điểm

 Qua đó, đánh giá về phân lớp cổ phiếu, từ tuần giao dịch 38 cho đến phiên giao dịch hôm nay, có thể thấy trạng thái trái chiều của 02 chỉ số Vn30 và VnMid tiếp tục kéo dài. Thế nhưng, vai trò tạo lực cầu đỡ thị trường đã chuyển dịch từ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong giai đoạn cuối tháng 05/2017, trạng thái này có phần tương tự đã xảy ra và dấu hiệu hồi phục của VN30 sẽ được kỳ vọng giúp duy trì vai trò hỗ trợ của khu vực 800 – 805 điểm.

Lan Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang