Du khách sẽ có dịp trải nghiệm một Sơn Đoòng giữa lòng Thủ đô

authorTrần Thanh 18:00 23/03/2017

(VietQ.vn) - Với mô hình 3D hang động Sơn Đoòng tại phố đi bộ Hồ Gươm, du khách sẽ có trải nghiệm thú vị trong Chương trình "Quảng Bình trong lòng Hà Nội".

Nhằm quảng bá, giới thiệu văn hóa vùng đất địa linh nhân kiệt và tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình đến người dân Hà Nôi, khách du lịch trong nước và quốc tế; tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch hai địa phương gặp gỡ, kết nối hoạt động du lịch, trao đổi mua bán sản phẩm… “Chương trình Quảng Bình trong lòng Hà Nội” với chuỗi hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật độc đáo sẽ được tổ chức từ 24-27/3, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình chia sẻ, sẽ có 7 chuỗi hoạt động chính diễn ra. Trong đó, lễ khai mạc được tổ chức 20 giờ ngày 25/3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Thành phố Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình. Chương trình nghệ thuật “Quảng Bình trong câu hát” diễn ra từ 20-22 giờ 30 phút, ngày 26 và 27/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ghi nhận của báo Vietnamnet. 
 
Cũng trong thời gian này, nhiều sự kiện hấp dẫn khác cũng được tổ chức như Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch; triển lãm trưng bày ảnh “Quảng Bình - Điểm đến hấp dẫn nhất châu Á”; giới thiệu quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Quảng Bình qua những gian hàng trưng bày; không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy; chương trình tìm hiểu “Quảng Bình - Vương quốc hang động thế giới” kết hợp với các hoạt động sân khấu hóa, giao lưu nghệ thuật. 
 
Du khách sẽ có dịp trải nghiệm một Sơn Đoòng giữa lòng Thủ đô

Một điểm thú vị được Ban Tổ chức chia sẻ là sẽ có một không gian thu hút du khách trải nghiệm chinh phục tuyến du lịch “Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” với những điều trải nghiệm thú ví, bất ngờ, giúp du khách cảm nhận được cảm giác chinh phục Sơn Đoòng ngay giữa lòng Hà Nội. Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn các làn điệu hò khoan Lệ Thủy sẽ được tổ chức tại nhà Bát Giác cũng sẽ tạo ấn tượng mạnh với du khách...

Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình đến người dân Thủ đô, khách du lịch trong nước, quốc tế, góp phần tạo dựng sự quan tâm, thu hút khách du lịch Hà Nội và nhiều nơi đến Quảng Bình, nhằm phát triển du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch hai địa phương gặp gỡ, kết nối hoạt động, trao đổi mua bán sản phẩm, ký kết hợp đồng đưa khách đến Quảng Bình và Hà Nội; đồng thời thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hà Nội đến khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch Quảng Bình.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo hàng đầu Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Trong đó nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với các tiêu chí về địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học và cảnh quan môi trường. Đây cũng là di sản đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một di sản thiên nhiên thế giới.

Trang CNN từng nhận xét: “Hang Sơn Đoòng khiến người ta không khỏi thốt lên kinh ngạc bởi nó chứa đựng cả những khu rừng, suối nước ngầm và có khí hậu riêng biệt. Mây từ Sơn Đoòng thoát ra ngoài chính là dấu hiệu để những nhà thám hiểm đầu tiên nhận thấy sự hùng vĩ của hang động này”.

Sơn Đoòng lọt top 15 hang động đẹp nhất thế giới - ảnh 2

 Rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến khám phá hang Sơn Đoòng


Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng có đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong, cát mịn và nhiều món ăn hải sản độc đáo... Quảng Bình cũng là quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, của Mẹ Suốt; nơi diễn ra nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc; nơi đang lưu giữ nhiều giá trị văn hóa độc đáo, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể quý như Ca trù, Hò khoan Lệ Thủy…
 
Như vậy, có thể khẳng định rằng “Kong: Đảo đầu lâu” đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh quảng bá du lịch của mình. Bộ phim không chỉ là món quà tuyệt vời dành tặng cho công chúng yêu điện ảnh mà còn mang tới cho Việt Nam cơ hội vàng để phát triển và đưa hình ảnh của chúng ta đến gần với bạn bè trên toàn thế giới.
Trần Thanh (t/h)
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang