Du khách Trung Quốc bị "chém đẹp" gần 80 triệu đồng cho 2kg tam thất

author 17:25 26/04/2018

(VietQ.vn) - Lợi dụng bất đồng ngôn ngữ và hiểu biết không rõ cửa hàng đã bán chặt chém cho du khách Trung Quốc gần 2kg tam thất với giá gần 80 triệu đồng

Chiều 26/4, Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long Hồ Quang Huy cho biết, thành phố đã tiến hành lập biên bản đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược (số A114 nằm trên đường Hạ Long, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) vì hành vi gian lận thương mại với số tiền lên đến gần 80 triệu đồng.

Theo đó, vào hồi 21h30 ngày 25/4, đội quản lý thị trường số 5 TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đã nhận được phản ánh từ bà Lương Thị Thanh Thủy là hướng dẫn viên du lịch phản ánh về một cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược đã bán 1,9 kg tam thất dưới dạng bột với số tiền gần 80 triệu đồng.

Du khách mua gần 2Kg bột tam thất phải trả gần 80 triệu đồng

Theo HDV Lương Thị Thanh Thủy cho biết, một đoàn du khách gồm 29 thành viên nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 20/4 tại lào Cai. Đến ngày 24/4 đoàn về đến tỉnh Quảng Ninh và tham quan du lịch theo lịch trình đến ngày 25/4 sẽ về nước.

Vào thời gian du lịch tại Quảng Ninh đoàn du khách tham quan tại khu du lịch Bãi Cháy (lúc này HDV không đi theo). Khi đến cửa hàng số A114 đoàn du khách Trung Quốc có dừng lại hỏi mua 0,5 kg tam thất, sau khi được hỏi mua cửa hàng đã báo giá 12 nhân dân tệ và đoàn du khách yêu cầu mua 1kg tam thất.

Khi nhân viên cửa hàng tiến hành xay củ tam thất thành bột và cân lên thì lên đến 1,9 kg. Đáng chú ý, số tiền mà cửa hàng này thông báo với du khách là 24.400 nhân dân tệ, tương đương khoảng 73.460.200 VNĐ.

Bất ngờ vì số tiền chênh lệch quá lớn, đoàn khách bức xúc không trả tiền và đã liên lạc với hướng dẫn viên của đoàn. Khoảng 30 phút sau, bà Thủy (hướng dẫn viên) đến thì nhân viên cửa hàng đổ lỗi cho việc do không rõ tiếng nước ngoài nên đã cân nhầm trọng lượng và tính nhầm tiền (có hóa đơn kèm theo).

Toàn bộ tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ

Khi đoàn kiểm tra xuất hiện, chủ cửa hàng đã bỏ trốn, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và tịch thu toàn bộ số hàng hóa tại đây.

Cùng thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện thêm cửa hàng số A112 bên cạnh (kinh doanh sản phẩm trầm hương, đá quý, nước hoa) dùng thiết bị cân không đạt tiêu chuẩn, cụ thể cân bị sai lệch so với trọng lượng thực của hàng hóa. Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu tang vật và lập hồ sơ để theo dõi.

Hiện sự việc vẫn đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang