Dự kiến các trường đại học phía Bắc công bố điểm trúng tuyển cùng một ngày

author 15:01 31/07/2018

(VietQ.vn) - Theo dự kiến, có thể các trường đại học khu vực phía Bắc sẽ đồng loạt cùng bố điểm trúng tuyển năm 2018 vào ngày 5/8.

Hôm qua 30/7, đại diện 55 trường ĐH ở khu vực phía bắc đã họp bàn để thống nhất một số vấn đề kỹ thuật khi cùng nhau xét tuyển trên cơ sở dữ liệu chung.

Theo lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội - đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, các trường đã đi đến thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường.

Năm nay khi công bố điểm trúng tuyển, các trường sẽ không bị bó theo thang điểm 3 môn như năm ngoái mà có thể theo thang điểm của 4 môn nếu trường nào có môn chính nhân hệ số 2. Khi công bố điểm trúng tuyển, trường nào dùng đến tiêu chí phụ sẽ phải công bố kèm.

Dự kiến các trường đại học phía Bắc sẽ công bố điểm trúng tuyển cùng một ngày

 Dự kiến các trường đại học phía Bắc sẽ công bố điểm trúng tuyển cùng một ngày. Ảnh Phương Nam.

Theo kế hoạch, chiều 2/8, nhóm xét tuyển miền Bắc bắt đầu nhận dữ liệu từ Bộ GD-ĐT, tối cùng ngày sẽ cho chạy thử. Trong 3 ngày tiếp theo, dữ liệu sẽ chạy mỗi ngày 4 lần. Chiều tối 5/8 sẽ chạy lần cuối để ngay trong đêm 5/8 các trường đã có thể công bố điểm chuẩn trường mình.

Từ 1/8 đến trước 17h ngày 6/8 các trường công bố kết quả xét tuyển đợt 1. Thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường và chú ý hướng dẫn về xác nhận nhập học.

Từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn xác nhận nhập học của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn. Đặc biệt, một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website. Thí sinh chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.

Theo lịch tuyển sinh, bắt đầu từ ngày 15/8, các trường đại học xét tuyển bổ sung nếu có các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu. Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của trường. Chỉ được đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

 Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang