Đủ loại vi khuẩn 'siêu bẩn' hiện diện trong nước đóng bình
Sự kiện: Hóa chất trong thực phẩm
Khởi tố thầy giáo tiếng Anh nước ngoài lừa dâm ô nhiều bé trai
Bé trai 6 tuổi không tiếc mạng sống bảo vệ chị khỏi "yêu râu xanh"
Đắp tượng cát khổng lồ tưởng niệm bé trai di cư Syria chết bên bờ biển
Hành trình trở về đẫm nước mắt của bé trai di cư chết bên bờ biển
Quá trình sản xuất nước đóng bình, đóng chai 'siêu bẩn'
Theo tin tức từ báo Tiền Phong, nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng bình sử dụng nguồn nước ô nhiễm, xử lý qua quýt bằng phương pháp thủ công. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, nước chứa một số vi khuẩn gây tiêu chảy, thủng giác mạc, viêm đường tiết niệu… hoặc chứa quá nhiều fluor gây đen răng, mục xương.
Điều đáng nói là nguồn nước ngầm ở một số quận, huyện tại TPHCM đang nhiễm bẩn nghiêm trọng, trong khi không ít cơ sở không sử dụng hệ thống lọc để loại bỏ các chất độc hại mà đưa thẳng vào bình. Trong kết quả kiểm tra mới đây của Sở Y tế TPHCM đối với 70 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai, 27 cơ sở không đảm bảo vệ sinh với hơn 20 mẫu nước nhiễm vi sinh.
Nguy hiểm hơn, tại Cty sản xuất nước T.Đ. trên đường Nguyễn Thái Bình, quận 1, nhãn hiệu nước đóng bình Aquaphar nhiễm Pseudomonas aeruginosa - một loại vi trùng gây bệnh mủ xanh rất nguy hiểm. Sản phẩm nước uống của hàng chục cơ sở khác nhiễm vi sinh gây tiêu chảy…
Nước đóng chai, nước đóng bình sản xuất tại nơi mất vệ sinh. Ảnh: Tiền Phong
Tại một cơ sở sản xuất ở huyện Hóc Môn, bên trong khuôn viên là hàng trăm bình nước loại 12 lít và 20 lít chất ngổn ngang giữa trời mưa nắng. Số bình này được thu gom về từ các đại lý bán nước đóng bình. Sau đó, công nhân xúc rửa trước khi bơm nước vào rồi dán nhãn, bọc nilon để bán ra thị trường.
Có cơ sở sản xuất nước tinh khiết nhưng sản xuất từ nước giếng khoan, nước máy. Ảnh minh họa