Đưa giải đua xe Công thức 1 về Việt Nam: Kinh phí không dùng ngân sách Nhà nước

author 19:13 30/08/2018

(VietQ.vn) - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội nếu đưa giải đua này về Việt Nam thì phải trên tinh thần xã hội hoá toàn bộ, không dùng ngân sách Nhà nước, doanh nghiệp bỏ tiền và thu phí hoàn trả lại.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kì tháng 8/2018, trả lời câu hỏi của báo chí về việc Hà Nội muốn đưa giải đua xe Công thức 1 (Formula One - F1) về Việt Nam, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, theo Luật Thể dục thể thao năm 2003 thì thẩm quyền việc này thuộc về Thủ tướng, nhưng Luật sửa đổi bổ sung có hiệu lực 1/1/2019 lại giao thẩm quyền cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành.

"Luật cho phép chúng ta tổ chức các giải thể thao quốc tế, đua xe công thức 1 cũng là nội dung được phép. Sau khi có ý kiến của Hà Nội, Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ văn hoá Thể thao & du lịch đánh giá tác động về dân cư tại nơi đua xe", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin.

Đưa giải đua xe Công thức 1 về Việt Nam: Kinh phí không dùng ngân sách Nhà nước

 Thủ tướng yêu cầu Hà Nội nếu đưa giải đua này về Việt Nam thì phải trên tinh thần sẽ xã hội hoá toàn bộ, không dùng ngân sách Nhà nước, doanh nghiệp bỏ tiền và thu phí hoàn trả lại. Ảnh minh họa.

Theo phương án đề xuất ban đầu của Hà Nội, nơi tổ chức giải là khu vực xung quanh tuyến đường đi bộ Hồ Gươm, song sau khi đánh giá lại thì thấy không hợp lý. Hà Nội đã điều chỉnh đề xuất phương án đường đua tại khu thể thao Mỹ Đình bởi đã có sẵn hạ tầng.

"Thủ tướng yêu cầu Hà Nội nếu đưa giải đua này về Việt Nam thì phải trên tinh thần sẽ xã hội hoá toàn bộ, không dùng ngân sách Nhà nước. Doanh nghiệp bỏ tiền và thu phí hoàn trả lại", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm, đây là hình thức thể thao mới, được nhiều người quan tâm và các nước đã tổ chức tốt. Khi UBND thành phố Hà Nội xin ý kiến người dân tại các khu vực dự kiến tuyến đường qua thì nhận được sự đồng tình cao; Hà Nội nên có những sự kiện như vậy để thu hút du khách.

"Đây là vấn đề mới và phù hợp với nhu cầu người dân, nếu đảm bảo tốt được an toàn thì sẽ triển khai. Các bộ, ngành đều ủng hộ đề xuất này. Hiện mới ở mức chủ trương ban đầu để Hà Nội tiếp cận với các nhà tổ chức. Thu quảng cáo rất lớn sẽ là khoản bù đắp chi phí cho việc tổ chức và đưa giải này về Việt Nam", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang