Dưa hấu bán tràn lan, cần biết mẹo chọn này để tránh 'rước họa vào thân’

authorHòa Lê 19:15 16/04/2018

(VietQ.vn) - Dưa hấu là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách chọn dưa hấu sao cho ngon, an toàn thì không phải ai cũng biết.

Mùa hè nắng nóng thường gây khó chịu cho nhiều người. Vì vậy, các loại trái cây giúp giải nhiệt thường được bày bán nhiều và thu hút sự quan tâm của các bà nội trợ; dưa hấu là 1 trong những loại quả được nhiều người yêu thích.

Dù chưa vào mùa nhưng tại Hà Nội, trên các tuyến đường như: Đại lộ Thăng Long, Nguyễn Xiển, Cầu Diễn… xuất hiện hàng chục các sạp dưa hấu được đổ đống, bán tràn trên vỉa hẻ. Dù vậy, không phải sạp dưa nào cũng bán các loại dưa hấu ngon, an toàn. Dưới đây là 1 số cách chọn dưa hấu ngon, ngọt, an toàn cho người tiêu dùng.

Dưa hấu bán tràn lan, cần biết mẹo chọn này để tránh rước họa vào thân’

 Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt đơn giản đầu tiên đó là dựa vào hình thức. Ảnh minh họa

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt đơn giản đầu tiên đó là dựa vào hình thức. Trái dưa thuôn hoặc tròn đều không méo mó, không có dấu hiệu bị lũn, dập, sứt xát nhiều, vỏ dưa căng bóng là dưa được thu hoạch, vận chuyển cẩn thận - thường là dưa được nhà vườn phân loại thành loại 1. Yếu tố này đã đảm bảo tương đối cho người tiêu dùng là trái dưa sẽ ngon.

Cũng như bưởi, trái dưa nào càng nhỏ mà càng nặng thì sẽ càng già, ngon, mọng nước. Nếu dưa nhẹ hơn so với khoảng ước lượng thì rất có thể đó sẽ là quả dưa bị xốp, không ngon.

Giảm cân bằng chanh leo, cần biết những điều này kẻo ‘rước họa vào thân’(VietQ.vn) - Sử dụng chanh leo là cách giảm cân hiệu quả, mà lại tiết kiệm. Tuy nhiên, cần biết cách giảm cân bằng chanh leo an toàn.

Dùng ngón tay úp ngược gõ vào trái dưa hấu (như kiểu gõ cửa). Nếu âm thanh phát ra tiếng bộp bộp thì phần nhiều là đã chọn được quả dưa ngon. Ngoài ra có một số yếu tố khác người tiêu dùng cần lưu ý để chọn dưa hấu ngon:

Vỏ dưa căng, sáng bóng, các sọc đen trên thân dưa phải nổi rõ. Ấn nhẹ quả dưa ngon sẽ thấy vỏ dưa cứng đều. Nếu có chỗ mềm, lõm thì không nên chọn. Núm cuống tròn đều, hơi lõm xuống, cuống càng nhỏ, héo khô càng ngon. Những quả dưa cuống to là quả non. Phần quả dưa giáp đất nếu rám vàng thì sẽ là dưa ngon.

Dưa hấu bán tràn lan, cần biết mẹo chọn này để tránh rước họa vào thân’

  Trái dưa nào càng nhỏ mà càng nặng thì sẽ càng già, ngon, mọng nước. Ảnh minh họa

Trên đây là 1 số cách chọn dưa hấu ngon, ngọt đơn giản nhất. Ngoài ra người tiêu dùng cũng lưu ý là nên lựa chọn mua dưa tại những địa chỉ đáng tin cậy, uy tín, tránh mua phải dưa giá rẻ, không rõ nguồn gốc, bày bán tràn lan trên thị trường.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang