Dưa hấu chết vì phân bón giả

author 07:29 21/02/2014

Chiều 19-2, ông Đặng Chí Hậu, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân (Phú Yên), cho biết đã báo cáo, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý vụ phân bón giả gây chết cây trồng đang lưu hành trên thị trường.

6 ha dưa hấu bị chết do phân bón giả. Ảnh minh hoạ

6 ha dưa hấu bị chết do phân bón giả. Ảnh minh hoạ

Theo phản ánh của hàng chục gia đình trồng dưa hấu ở xã Xuân Quang 1, những hộ này đã mua 48 bao (loại 50 kg/bao) phân bón NPK 20-20-15 từ cửa hàng của một người dân tại địa phương.

Khi đem phân đi bón dưa, đến nay đã có 6 ha dưa hấu bị chết sạch. Nghi ngờ, người dân đem phân bón còn lại hòa vào nước thì đọng lại toàn đất sét.

Chủ cửa hàng cho biết đã mua 48 bao phân bón từ một đại lý ở TP Quy Nhơn (Bình Định) về bán lại. Sau khi dưa hấu chết, bà này điện thoại đến chủ đại lý phân bón ở TP Quy Nhơn hỏi thì người này thừa nhận đó là phân bón giả và đã chở 48 bao phân bón thật đến xã Xuân Quang 1 để đổi lại.

Họ cũng chấp nhận bồi thường thiệt hại với giá trị tương đương sản lượng những ruộng dưa hấu bón phân thật khi thu hoạch với điều kiện người dân không được trình báo cơ quan chức năng!

Thep PLTP


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang