Đưa xe SH, Airblade, Lead không rõ nguồn gốc sang Trung Quốc bán

author 19:39 03/01/2017

(VietQ.vn) - Những chiếc xe SH, Vision, Airblade, Lead không rõ nguồn gốc được các đối tượng vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc tiêu thụ.

Công an TP Móng Cái cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm đối tượng vận chuyển trái phép xe máy từ Móng Cái bằng đường thủy đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Danh tính các đối tượng gồm Nguyễn Văn Quý (SN 1976), Đỗ Thành Long (SN 1979), Khuất Tiến Công (SN 1986), cả 3 đối tượng đều trú tại khu Hồng Phong, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Đối tượng còn lại là Trần Đỗ Kình (SN 1981, ở phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Đưa xe SH, Airblade, Lead không rõ nguồn gốc sang Trung Quốc bán

 Đưa xe SH, Airblade, Lead không rõ nguồn gốc sang Trung Quốc bán. Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu về vụ việc, vào khoảng đầu tháng 10/2016, đối tượng Nguyễn Văn Quý, vốn làm nghề vận chuyển hàng hóa thuê từ Việt Nam sang Trung Quốc được một thanh niên gọi điện đặt vấn đề với Quý nhận xe máy không rõ nguồn gốc tại Móng Cái sau đó vận chuyển sang Trung Quốc với tiền công là 2,5 triệu đồng/xe.

Thấy phi vụ làm ăn có lời nên Quý đồng ý. Sau đó, Nguyễn Văn Quý thuê Trần Đỗ Kình, Đỗ Thành Long, Khuất Tiến Công và một nam thanh niên chưa rõ lai lịch tham gia vận chuyển xe máy không rõ nguồn gốc tại Móng Cái sau đó vận chuyển sang Trung Quốc.

Nhà xe bị điều chuyển có được đón khách ở bến cũ không?(VietQ.vn) - Các doanh nghiệp vận tải trong diện điều chuyển về Bến xe Nước Ngầm sẽ được miễn phí 100% lệ phí bến bãi nếu không có khách...

Trong tháng 11/2016, các đối tượng trên đã thu gom 10 xe máy các loại không có giấy tờ để vận chuyển sang Trung Quốc, trong đó, có 8 xe được cơ quan Công an TP. Móng Cái thu giữ khi nhóm này vừa đưa lên đò sắt trên sông Ka Long để chở sang bên kia biên giới. Hai xe còn lại bị thu giữ khi đang dấu ở nhà Trần Đỗ Kình.

Các xe này đều được xác định là xe ga có giá trị cao như SH, Vision, Airblade, Lead... với tổng trị giá là gần 300 triệu đồng. Hiện Công an TP Móng Cái đang tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng có liên quan.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang