Dùng chảo chống dính sai cách mang bệnh nan y vào người

authorHòa Lê 06:22 07/06/2017

(VietQ.vn) - Chảo chống dính được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, dùng chảo chống dính như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Không dùng vật dụng kim loại với chảo chống dính

Việc dùng thìa nhôm hay thìa sắt để nấu trong chảo chống dính khiến lớp chống dính bong trên mặt chảo bị bong tróc. Điều này vừa làm mất đi lớp chống dính trên chảo vừa gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì thế, tuyệt đối không nên để các vật cứng làm trầy xước mặt chảo. Với chảo chống dính, dụng cụ bằng silicone là phù hợp nhất.

Dùng chảo chống dính và những thói quen nguy hiểm

Dùng vật dụng kim loại để đảo thức ăn là sai lầm nhiều người hay mắc phải khi dùng chảo chống dính. Ảnh minh họa 

Không để chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao khi chưa có đồ ăn

Theo các chuyên gia, việc để lửa cao khi dùng chảo chống dính sẽ khiến chất chống dính bắt đầu bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp, không để lửa bén vào lòng chảo, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn trong chảo.

Mẹo sử dụng điều hòa cả ngày mà không ‘ngốn’ điện (VietQ.vn) - Nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua, kéo theo nỗi ám ảnh về giá điện tăng cao. Dưới đây là một vài mẹo; giúp sử dụng điều hòa hợp lý và tiết kiệm điện.

Không rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa chiên, rán xong

Theo bà Mariette Mifflin - chuyên gia đồ gia dụng của trang about.com, không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính. Bạn chỉ nên ngâm nước hoặc rửa khi chảo gần nguội. Việc ngâm giúp cặn muối và thức ăn thừa dễ gột rửa hơn.

Dùng chảo chống dính và những thói quen nguy hiểm

Chỉ rửa chảo chống dính khi đã nguội là cách dùng đúng nhất. Ảnh minh họa

Không cọ chảo chống dính bằng miếng rửa kim loại

Kim loại là kẻ thù của chảo chống dính. Thực tế, rất nhiều người thường quen tay dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo, và cho rằng rửa như vậy chảo sẽ sạch hơn. Nhưng đây lại là một sai lầm, bởi việc chà xát bằng miếng cọ kim loại sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc, không chỉ làm chảo nhanh hỏng, mà khi nấu ăn còn khiến chất độc dễ ngấm vào thực phẩm hơn.

Không sử dụng bình xịt chống dính

Sử dụng bình xịt chống dính cho nồi chảo chống dính là một sai lầm cực cực lớn. Nó có thể tiện dụng với khuôn nướng bánh, khay nướng, nhưng với chảo chống dính thì không nên chút nào. Đây là vấn đề - sau một thời gian chảo của bạn sẽ tích tụ những cặn chất chống dính dạng xịt nén. Điều này thường xảy ra xung quanh các cạnh của chảo. Để chà màng dính này, bạn sẽ tương đối vất vả và có thể khiến xước mất lớp chống dính thật của nồi chảo.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang