Dùng đèn khò cắt bồn xăng cũ, 2 người thương vong sau tiếng nổ như bom

author 23:33 19/03/2018

(VietQ.vn) - 2 người thu mua phế liệu đã dùng đèn khò cắt nắp bồn xăng, khiến bồn xăng phát nổ làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Trao đổi trên báo Pháp Luật TP HCMông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch UBND xã Đông Hưng (huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) cho biết vụ việc xảy ra vào trưa cùng ngày tại một cây xăng (đã ngừng hoạt động) trên địa bàn, khiến hai người thương vong.

Dùng đèn khò cắt bồn xăng cũ phát nổ như bom khiến 2 người thương vong

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Pháp Luật TP HCM 

Theo báo Người lao động, nạn nhân thiệt mạng được xác định là Nguyễn Xuân Nh. (SN 1987, trú tại thị khu 1 trấn Tiên Lãng). Người bị thương là ông Trung Thành V. (SN 1976, trú tại khu dân cư Hoà Bình 2, phường Tràng Minh, quận Kiến An, Hải Phòng), hiện đang được đưa từ Bệnh viện Việt-Tiệp (Hải Phòng) lên bệnh viện tuyến trên với cấp cứu với thương tích rất nặng.

Theo thông tin ban đầu, cửa hàng xăng dầu của anh Hoàng Văn Tuấn dừng hoạt động từ tháng 7/2013. Đến sáng ngày 19/3, anh Tuấn gọi 2 người thu mua sắt vụ này để bán 2 bồn xăng dầu cũ (mỗi bồn khoảng 10 m3). 

Mua xong, anh Nh. và ông V. đã lấy cờ lê mở nắp bồn xăng nhưng không được nên lấy máy hàn hơi cắt nắp bồn xăng. Ngay sau đó, bồn xăng phát nổ khiến cả 2 người văng xa khoảng 10 m. Anh Nh. thiệt mạng tại chỗ, ông V. trọng thương.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, khi các nạn nhân dùng đèn khò cắt nắp bồn xăng, cặn xăng ở trong bồn đã bắt lửa gây nổ.

Hiện, Công an huyện Tiên Lãng cùng các lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang