Dừng ngay việc quảng cáo sản phẩm thay thế sữa mẹ

author 16:29 24/07/2013

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo cho các sản phẩm thay thế sữa mẹ dưới 24 tháng tuổi trước đây cần dừng ngay việc quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Công văn số 1468/ATTP-TT gửi các Công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm về việc Quảng cáo các sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích bổ sung hoặc thay thế sữa mẹ. 

Các sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích có thể sử dụng như nguồn thức ăn thay thế sữa mẹ bị cấm quảng cáo dưới mọi hình thức. (Ảnh minh họa)
Các sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích có thể sử dụng như nguồn thức ăn thay thế sữa mẹ bị cấm quảng cáo dưới mọi hình thức. (Ảnh minh họa)

 

Theo công văn này, Cục An toàn thực phẩm thực hiện theo Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 có hiệu lực ngày 01/7/2011, Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 có liệu lực ngày 01/01/2013, các sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích có thể sử dụng như nguồn thức ăn thay thế sữa mẹ cho trẻ từ 0- 24 tháng tuổi (thay vì từ 0- 12 tháng tuổi như quy định trước đây) và sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích ăn bổ sung cho trẻ từ 0- 6 tháng tuổi sẽ bị cấm quảng cáo dưới mọi hình thức.

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo cho các sản phẩm thay thế sữa mẹ dưới 24 tháng tuổi trước đây cần dừng ngay việc quảng cáo.

Đề nghị Công ty tiến hành làm quảng cáo mới theo quy định tại Thông tư số 08/2013/TT-BYT ngày 13/3/2013 của Bộ Y tế. Để biết thông tin chi tiết, các Công ty có thể liên hệ với Cục hoặc truy cập vào trang web: http://www.vfa.gov.vn của Cục ATTP - Bộ Y tế để được hướng dẫn.

T.H

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang