Dùng vợt tenis nghiền khoai tây, một cửa hàng bị phạt gần nửa tỷ đồng

authorKhánh Hồng 19:19 18/11/2017

(VietQ.vn) - Một cửa hàng bánh tại Anh đã bị phạt hơn 15.000 bảng Anh vì sử dụng vợt tennis nghiền khoai tây trong quá trình chế biến thức ăn cho khách hàng.

Các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm bị phạt rất nặng ở Anh. Mới đây, chủ một tiệm bánh tại Edmonton, bắc London (Anh) đã bị phạt hơn 15.000 bảng Anh (tương đương hơn 450 triệu đồng) vì bị các nhà chức trách phát hiện sử dụng vợt tennis để nghiền khoai tây.

dung-vot-tenis-nghien-khoai-tay-mot-cua-hang-bi-phat-gan-nua-ty-dong

Việc sử dụng vợt tennis để nghiền khoai tây đã khiến cửa hàng bị phạt hơn 450 triệu đồng. Ảnh: Dailymail 

Những hình ảnh cho thấy chiếc vợt tennis đã được sử dụng để nghiền các miếng khoai tây trên một chảo dầu chiên. Ngoài ra, cửa hàng này cũng bị phát hiện các túi rác xếp chồng lên nhau trên sàn nhà. 

Chủ nhà hàng có tên Doce Bakers và Sweet Mahal sau đó đã bị phạt số tiền 152.823 bảng Anh - tương đương hơn 450 triệu đồng) tại Tòa án Highbury Magistrates. Đây là một cửa hàng chuyên sản xuất các món tráng miệng, bánh và đồ ngọt.

dung-vot-tenis-nghien-khoai-tay-mot-cua-hang-bi-phat-gan-nua-ty-dong

 Những túi rác xếp chồng lên nhau trên sàn nhà tại cửa hàng. Ảnh: Dailymail

Thành viên của Hội đồng Enfield về môi trường, Cllr Daniel Anderson, cho biết: "Hội đồng Enfield có nhiệm vụ bảo vệ người dân của chúng tôi khỏi các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Chúng tôi sẽ không ngần ngại cùng với bất cứ hành động gì, ở bất cứ nơi nào và mọi thời điểm cần thiết để bảo vệ cư dân của mình, chống lại tất cả các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân”.

"Người dân của chúng tôi có quyền mong đợi và sử dụng những thực phẩm an toàn”, ông Daniel Anderson cho biết thêm.

Khánh Hồng (theo Dailymail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang