Đường cùng, nhân viên mang súng của sếp đi cầm đồ

author 14:26 18/11/2015

(VietQ.vn) - Trường thừa nhận chính mình là tác giả trộm cắp khẩu súng của công ty. Tuy nhiên, do nợ nần tiền chơi cờ bạc, để có tiền trả nợ, Trường đã mang khẩu súng cầm cố cho Tạ Văn Hùng.

Theo tin tức từ Zing News, ngày 17/11, Đỗ Văn Trường (28 tuổi) và Tạ Văn Hùng (27 tuổi, đều là người địa phương) đã bị Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) tạm giữ để xác định vai trò trong vụ mất khẩu súng.

Một ngày trước, lãnh đạo một công ty cổ phần dịch vụ (đầu tư khu resort ở Hải Phòng) tới công an trình báo, sau chuyến công tác dài ngày trở về, ông phát hiện mất khẩu súng RG88 cùng 2 viên đạn. Cùng thời điểm này, Đỗ Văn Trường - nhân viên công ty cũng bất ngờ rời khỏi đảo.

Tang vật mà Trường trộm cắpTang vật mà Trường trộm cắp. Ảnh: Zing News

Khi lên thuyền, nam thanh niên 28 tuổi trốn tránh việc kiểm tra hành lý theo quy định. Lãnh đạo công ty tình nghi Trường là người có liên quan.​

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trường đã phải thừa nhận chính mình là tác giả trộm cắp khẩu súng của công ty. Tuy nhiên, do nợ nần tiền chơi cờ bạc, để có tiền trả nợ, Trường đã mang khẩu súng cầm cố cho Tạ Văn Hùng (là bạn cùng thôn).

Ngay sau đó, đối tượng và tang vật được thu hồi đưa về trụ sở cơ quan công an. Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Đỗ Văn Trường thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên.

Còn Tạ Văn Hùng khai nhận, sau khi cầm cố khẩu súng do Trường trộm cắp, đã giấu vào cốp xe máy mang về nhà. Nhưng lo sợ bị cơ quan công an phát hiện nên đã dùng vải quấn khẩu súng rồi đem đến một nơi khác giấu. Khi bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc, Hùng khóa trái cửa trốn trong buồng nhằm tránh sự phát hiện của công an.

Cảnh sát hình sự và lực lượng cơ sở đã bao vây, thuyết phục Hùng ra trình diện, giao nộp khẩu súng và 2 viên đạn. Cảnh sát cho biết, chủ tài sản bị mất cắp có giấy phép sử dụng khẩu súng trên, báo Tiền Phong đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


 

 

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang