Đường dây đánh bạc 'người dệt mộng' hầu tòa

authorLan Ninh 19:12 24/11/2016

(VietQ.vn) - TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Tô Công Hưng (Giám đốc Công ty CP trực tuyến Người dệt mộng) cầm đầu.

Thông tin đăng tải trên báo Pháp Luật TP HCM, trong vụ án này, Tô Công Hưng (SN 1982, ngụ tại quận 1, TP.HCM, giám đốc Công ty Cổ phần trực tuyến Người dệt mộng), Tô Thị Thu Nhi (chị Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo 168), Nguyễn Đình Trường (37 tuổi) và Nguyễn Mạnh Cường (58 tuổi), Nguyễn Chính Tâm (29 tuổi), Nguyễn Anh Viễn (38 tuổi) bị truy tố về tội tổ chức đánh bạc; 57 bị cáo khác bị xét xử tội đánh bạc.

Các bị cáo đã dùng 56 tài khoản ngân hàng để giao dịch hơn 640 tỉ đồng tiền cờ bạc của rất nhiều con bạc ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Đường dây đánh bạc 'người dệt mộng' hầu tòa

Các bị cáo trong phiên tòa xét xử. Ảnh: Pháp Luật TP HCM 

Trước đó, phiên tòa được mở vào ngày 23-11, nhưng phải tạm hoãn vì vắng mặt 3 bị cáo được tại ngoại không có lý do. Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài đến ngày 30-11.

Theo cáo trạng đăng trên báo Người lao động, của VKSND Tối cao, từ đầu năm 2012 đến đầu 2015, Tô Công Hưng đã cấu kết với nhiều đối tượng nước ngoài và cùng chị gái là Tô Thị Thu Nhi (Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo 168) cũng như nhiều đối tượng khác mở tài khoản ở hàng loạt ngân hàng làm đại diện cho trang cờ bạc 12bet.com tại Việt Nam. Các con bạc sẽ chuyển tiền cá độ bóng đá, quần vợt, bóng rổ, chơi bài trực tuyến qua các tài khoản nhân hàng này.

Độc chiêu chiếm đoạt xe ô tô thuê của nam thanh niên để cầm cố(VietQ.vn) - Công và Nam đã đi thuê xe ô tô sau đó tháo định vị và thuê người làm giả giấy tờ, mang đi cầm cố chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan chức năng xác định, Hưng, Nhi, Nguyễn Anh Viễn, Nguyễn Mạnh Cường (cùng là nhân viên của Nhi) đã nhận khoảng 487 tỉ đồng từ các con bạc chuyển vào. Trong số tiền 487 tỉ đồng, Hưng đã chuyển 20 tỉ cho nhà cái 12bet.com thông qua các số tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc, số còn lại để chi trả cho các con bạc thắng cược.

Trong vụ án này, Hưng được hưởng lợi khoảng 4,3 tỉ đồng; Nhi được hưởng lợi 174 triệu đồng; Viễn hưởng lợi hơn 25 triệu đồng; Cường hưởng lợi hơn 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Nguyễn Đình Trường nhận hơn 22,3 tỷ đồng từ các con bạc, hưởng lợi 216 triệu đồng; Nguyễn Chinh Tâm nhận 133 tỉ đồng, hưởng lợi 75 triệu đồng.

Mộc Lan (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang