Đường quê bừng sáng và giao thông an toàn hơn

author 06:15 23/04/2019

(VietQ.vn) - Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Đây là một công trình nằm trong dự án “Thắp sáng đường quê” năm 2019 được Canon Việt Nam triển khai – dự án mang ánh sáng đến những con đường chưa có hệ thống đèn điện, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn và xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, hiện đại.

Sau gần 1 tháng khẩn trương thi công, lắp đặt mới, đến nay hơn 3km hệ thống đèn chiếu sáng của dự án tại 3 thôn: Cà Lồ, Trung Tâm, Cây Tre xã Xuân Lai đã hoàn thành và đi vào sử dụng.

Ông Niimura – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ: “Canon bắt đầu thực hiện dự án “Thắp sáng đường quê” từ năm 2013. Sau 7 năm triển khai, Canon Việt Nam đã tài trợ được gần 150km đèn đường cho 64 thôn xóm của các tỉnh Bắc Ninh, Yên Bái, Hải Dương, Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Tuyên Quang trong niềm hân hoan của rất nhiều người dân. Thông qua chương trình này, tôi hy vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều những con đường ở các thôn xóm được thắp sáng để người dân địa phương sẽ an toàn hơn khi tham gia giao thông.”

 Tình nguyện viên Canon Việt Nam tham gia làm sạch môi trường

Cũng trong chương trình này, 50 tình nguyện viên Canon Việt Nam là cán bộ công nhân viên của công ty đã tích cực tham gia quét vôi ve 400m tường rào trường học, san đào đất trường học, trồng hoa và ra quân làm sạch vệ sinh môi trường khu vực xung quanh xã. Hoạt động có ý nghĩa này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhà trường và người dân địa phương về sức trẻ tình nguyện viên, sự chung tay của các bạn trẻ đóng góp cho cộng đồng đúng như thông điệp “Tay chung tay, bạn và tôi, vì một tương lai tươi sáng cho mọi người”.

Trước đó, tại tỉnh Lạng Sơn, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã phối hợp với huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ bàn giao Công trình “Thắp sáng đường quê” cho thôn Pác Bó của xã Hải Yến với tổng 2.5km đèn điện.

Được biết, sắp tới, Canon Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình nối dài công trình đèn điện thắp sáng khác do Canon tài trợ tới 4 xã của tỉnh Bắc Giang: xã Phương Sơn, An Dương, Việt Tiến, Hợp Thịnh thuộc 4 huyện: Lục Nam, Tân Yên, Việt Yên, Hiệp Hòa; 5 xã của tỉnh Bắc Ninh: xã Đại Đồng, Cảnh Hưng, Giang Sơn, Phú Lương, Đại Xuân thuộc 4 huyện: Tiên Du, Gia Bình, Lương Tài, Quế Võ và các xã, huyện của các tỉnh khác như: xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ; xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa; xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang cũng sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tổng cộng trong năm 2019 sẽ có gần 33 km đường ở 14 xã của 7 tỉnh thuộc dự án “Thắp sáng đường quê” được trang bị hệ thống đèn đường chiếu sáng mới với tổng kinh phí trị giá hơn 715 triệu đồng do Canon Việt Nam tài trợ.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang