"Ế" Smartphone màn hình khủng

author 11:15 08/08/2013

(VietQ.vn) - Samsung giới thiệu bộ đôi Galaxy Mega tại Việt Nam vào cuối tháng 6, nhưng cho đến nay, hai sản phẩm này được thị trường đón nhận một cách khá yếu ớt. Cùng chịu chung cảnh ngộ tương tự là Xperia Z Ultra - smartphone cũng đang có doanh số khiêm tốn.

Bộ đôi Galaxy Mega 5.8 và 6.3 được Samsung giới thiệu tại Việt Nam đã gần 2 tháng, nhưng cho đến nay, hai sản phẩm này được thị trường đón nhận một cách khá yếu ớt. Theo thông tin từ một nhà bán lẻ lớn, bộ đôi Galaxy Mega có doanh số không tốt.

Cụ thể, số lượng máy bán ra trên toàn hệ thống cửa hàng trong một tháng qua chỉ đạt vài trăm chiếc, tổng cộng bằng khoảng 1/3 so với một trong những model như HTC One, Galaxy S4 hay Xperia Z.

Hai sản phẩm đang bị ế trên thị trường.
Hai sản phẩm đang bị ế trên thị trường.

Khảo sát tại một số cửa hàng nhỏ, doanh số của bộ đôi này thậm chí còn tệ hại hơn. Đại diện một cửa hàng trên phố Thái Hà, Hà Nội chia sẻ: “Galaxy Mega bán chậm, lượng khách hàng hỏi mua cũng không nhiều. Thậm chí, một số người xem máy xong quyết định dừng mua vì cảm thấy bất tiện khi sử dụng”.

Cùng chịu chung cảnh ngộ tương tự là Xperia Z Ultra - smartphone được xem là lớn và mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trái ngược với những sản phẩm được xưng là “bom tấn” trước đó, Z Ultra không hề bán chạy mà có doanh số khiêm tốn. 

Đại diện CellphoneS chia sẻ, Xperia Z Ultra không tạo được cơn sốt như thời điểm Xperia Z ra mắt. Cửa hàng chỉ bán được khoảng vài chiếc/ngày.

Do đó, không khó hiểu khi các cửa hàng xách tay liên tục giảm giá chiếc Xperia Z để “kích cầu”. Chỉ trong 10 ngày qua, giá bán của model này đã giảm khoảng 1 triệu đồng.

Nếu như máy được rao bán với giá phổ biến ở mức gần 16 triệu đồng khi mới về Việt Nam, thì hiện tại, người mua dễ dàng tìm được những nơi niêm yết chiếc Xperia Z Ultra với giá chỉ gần 15 triệu, cá biệt có những cửa hàng còn niêm yết mức giá 14,2 - 14,3 triệu đồng.

Việc các mẫu điện thoại màn hình quá lớn nói trên không được thị trường đón nhận lại chỉ ra một thực tế: mức độ chọn lọc của người dùng Việt Nam đang ngày một cao.

Không phải bất cứ sản phẩm nào chạy theo xu hướng đều được người dùng đón nhận. Trước đó, đã có những cảnh báo về việc, smartphone màn hình lớn gây ra nhiều điểm bất tiện hơn là trải nghiệm tốt.

Với nhóm người có điều kiện hoặc đặc biệt yêu thích công nghệ, họ lại có xu hướng sử dụng cả smartphone và máy tính bảng cho 2 nhu cầu sử dụng khác nhau. Do đó, lợi thế của smartphone màn hình lớn sẽ hoàn toàn biến mất. Đó là chưa kể đến những bất tiện của việc cầm nắm hoặc sử dụng bằng một tay do các sản phẩm màn hình lớn nói trên mang lại.

T.H

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang