El Salvador thông báo về Quy định kỹ thuật và phương pháp kiểm tra đối với khẩu trang y tế

author 06:40 16/12/2020

(VietQ.vn) - Mới đây, El Salvador thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra Quy định RTS 11.03.01:20 quy định kỹ thuật và phương pháp kiểm tra đối với khẩu trang y tế.

Quy định này áp dụng cho tất cả khẩu trang y tế sản xuất trong nước và nhập khẩu được sử dụng để hạn chế việc lây truyền các tác nhân lây nhiễm từ nhân viên y tế sang bệnh nhân và các cá nhân khác trong quá trình điều trị.

Quy định yêu cầu các thông số kỹ thuật liên quan đến thiết kế sản phẩm; các yêu cầu về chất lượng, an toàn và hiệu suất và các phương pháp kiểm tra. Khẩu trang không sử dụng cho mục đích y tế hoặc những loại không đáp ứng các đặc tính cụ thể được mô tả sẽ không thuộc phạm vi của Quy định này.

Ảnh minh họa.

Do đây là một biện pháp được ban hành do tình trạng khẩn cấp về y tế bởi dịch bệnh Covid 19, không cần lấy ý kiến góp ý của các nước Thành viên WTO, nên biện pháp này đã được thông qua vào ngày 15/07/2020 mà và đã có hiệu lực từ ngày 16/07/2020.

Liên quan đến thông báo cho các nước Thành viên WTO, EU thông báo về việc đưa ra Dự thảo sửa đổi Phụ lục II và III của Quy định (EC) số 1223/2009 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu về các sản phẩm mỹ phẩm.

Cụ thể, cấm sử dụng Deoxyarbutin trong các sản phẩm mỹ phẩm và sẽ bổ sung Deoxyarbutin vào danh sách các chất bị cấm trong Phụ lục II. Ngoài ra, tại phụ lục III sẽ bổ sung quy định hạn chế nồng độ tối đa cho phép của Dihydroxyacetone trong thuốc nhuộm tóc. Tất cả những yêu cầu trên đều dựa theo ý kiến của Ủy ban Khoa học EU về An toàn cho Người tiêu dùng (SCCS).

Hà My

Những điều cần biết về thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19(VietQ.vn) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa có những giải thích về toàn bộ các giai đoạn thử nghiệm của vaccine Covid-19. Trong đó, đề cập kỹ về giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang