Sữa Dutch Lady nổi váng mùi khó chịu làm người dùng 'choáng váng'

author 21:21 30/09/2016

(VietQ.vn) - Ngày 28/9, Chị T "choáng váng" phát hiện hộp sữa mang nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty TNHH FrieslandCampina bị đóng màng, bốc mùi không thể uống nổi.

Phản ánh với PV VietQ.vn, chị T cho biết, sáng ngày 28/9, trước khi đi học, con chị T. 15 tuổi (trú tại Bảo Thắng, Lào Cai) có uống hộp sữa mang nhãn hiệu Dutch Lady vị dâu, trên sản phẩm có ghi Công ty TNHH FrieslandCampina Hà Nam sản xuất. Không như mọi lần hay uống, lẽ ra là bé phải nuốt ngụm sữa ngon làn, lần này bé tỏ vẻ khó chịu, "phun" ra ngoài vì có mùi vị khó chịu và ngừng uống.

Qua quan sát, trên nhãn sản phẩm ghi ngày sản xuất là ngày 16/5/2016 và hạn sử dụng là 16/11/2016. Thấy bất thường, chị T. cắt hộp sữa ra thì "choáng váng" bên trong hộp có nhiều màng nhầy nhớt màu hồng, vón cục.

Chị T. khẳng định, hộp sữa này chị mua ngày 27/9 tại quán tạp hóa ở quán gần nhà. Chị cứ nghĩ là mua phải sữa giả, nhưng về sau xem nhãn mác đầy đủ thì cho rằng sữa này thật. Chị bóc 1 hộp, còn 1 hộp thì chị giữ lại và không dám uống. Chị lo ngại rằng, không chỉ có 1 hộp sữa mà còn rất nhiều hộp sữa như trường hợp của chị.

Liên hệ với phía Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam về sản phẩm kém chất lượng mà người tiêu dùng phản ánh, đại diện doanh nghiệp cho biết, phía doanh nghiệp sẽ tìm hiểu cụ thể và sẽ khắc phục sự cố với khách hàng sớm nhất.

Qua tìm hiểu được biết, sản phẩm sữa mà chị T. mua và có "vấn đề" cùng hạn dùng với sản phẩm của một khách hàng ở Quảng Ninh mua cho con sử dụng và bị đau bụng.

Cụ thể, vào giữa tháng 7/2016, bà Đặng Thị Hồng Phương (số 200, khu Vạn Yên, phường Việt Hưng, TP Hạ Long) mua 1 thùng sữa tươi gồm 12 vỉ, mỗi vỉ 4 hộp nhãn hiệu “Cô gái Hà Lan” loại to nhãn hiệu Dutch Lady cao khoẻ vị dâu 180m lô 161116A2T1 của Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam. Sản phẩm sản xuất ngày 16/5/2016 và hạn sử dụng 16/11/2016, nhưng khi sử dụng sữa, con bà bị đau bụng. Bà Phương mở hộp sữa ra xem thấy sữa vón cục như tào phớ nên bà đã phản ảnh đến số máy chăm sóc khách hàng của Công ty.

Công ty này thừa nhận hiện tượng lô sữa bị vón cục là có thật, tuy nhiên, đây có thể là lỗi do trong quá trình phối trộn không đồng đều cộng thêm việc vận chuyển và bảo quản chưa đảm bảo dẫn đến hiện tượng sữa không đồng nhất nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Được biết, vào chiều nay phía Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam sẽ tới gặp khách hàng T. tại Bảo Thắng, Lào Cai để tìm hiểu và xử lý sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc

Một số hình ảnh về sữa "dởm" :

 Phía trong hộp sữa nhãn hiệu Dutch Lady vị dâu, chị T cắt ra thấy nhầy nhầy, vón cục

 Vỏ hộp sữa vẫn còn nguyên như mới, nhưng bên trong lại 'dởm'

Hộp sữa nhãn hiệu Dutch Lady có NSX: 16/05/2016; HSD: 16/11/2016

Đức Mậu

Chôn lén rác thải y tế: Hiểm họa không lường hết!(VietQ.vn) - Bệnh viện chôn lén rác thải y tế trong khuôn viên, việc này có ảnh hưởng rất lớn tới môi trường và sức khỏe của bệnh nhân, y, bác sĩ tại bệnh viện.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang