EU 'cảnh báo' Nokia về việc lạm dụng bằng sáng chế

author 10:11 11/12/2013

Nokia vừa bị các quan chức châu Âu "đá xoáy" khi đề cập đến những vụ kiện về bằng sáng chế của hãng điện thoại đến từ Phần Lan này.

Bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh của Nokia bị cho là đang lợi dụng các bằng sáng chế để kiếm lời từ các đối thủ (hình thức này còn được gọi là "patent troll").

Nokia sẽ bị EU "dòm ngó" nếu tiếp tục lạm dụng bằng sáng chế.

Theo AP, Ủy viên EU Joaquin Almunia cho biết ông sẽ để mắt đến Nokia nếu như hãng này vẫn cố gắng thu lợi nhuận từ danh mục các bằng sáng chế mà hãng đang sở hữu. Dù Nokia đã chuyển giao một số giấy phép sở hữu trí tuệ cho Microsoft, nhưng EU cho biết sẽ vẫn có một cuộc giám sát về những bằng sáng chế còn lại có liên quan đến điện thoại thông minh của hãng.  

Nếu như không chọn phương án cấm bán HTC One tại thị trường Anh, Nokia hoàn toàn có thể chia sẻ và thu lợi nhuận từ bằng sáng chế với các hãng khác thông qua luật FRAND (công bằng, hợp lý và không phân biệt) thay vì cạnh tranh bằng "lợi thế bất hợp pháp". Trước HTC, Samsung và Motorola cũng từng bị "sờ gáy" vì lợi dụng bằng sáng chế để kiện các đối thủ.

Theo Zing

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:Nokia, EU, bằng sáng chế

tin liên quan

video hot

Về đầu trang