Evan Williams 'cha đẻ' Twitter từ chức

author 17:16 23/02/2019

(VietQ.vn) - Theo một hồ sơ đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ, Evan Williams, đồng sáng lập Twitter kiêm CEO của tờ Medium sẽ từ chức vị trí ban quản trị tại Twitter vào cuối tháng này.

Evan viết trong hồ sơ: "Tôi tự hào về những gì mà Twitter đã làm được. Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho nhóm khi tôi tập trung thời gian cho các dự án khác". Ngay khi sự việc trên được phát tán, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. Hiện tại, Twitter chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.

Tuy nhiên, trên Twitter của mình, Evan đã đăng tải một tweet cảm ơn tới các đồng nghiệp của mình rằng: "Cảm ơn @jack và @biz vì đã bắt đầu công ty điên rồ này với tôi và tiếp tục làm nó trở nên tốt hơn từng ngày. Và tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các thành viên hội đồng quản trị, cả những người mới và cũ. Tôi rất may mắn vì đã được làm việc trong hội đồng quản trị Twitter 12 năm qua. Điều đó thật thú vị và đôi khi cũng đầy thách thức".

Evan Williams 'cha đẻ' Twitter từ chức.

Evan Williams là biểu tượng cho người đàn ông đam mê bất tận với thế giới của công nghệ và sáng tạo, và ít quan tâm tới tiền bạc hay vị trí. Năm 1999, Evan cùng một người bạn tên là Meg Hourihan đồng sáng lập ra Lyra Labs để phát triển các phần mềm quản lý dự án, sau đó họ tách riêng chức năng ghi chép ra một website riêng và đặt tên là Blogger - một trong những ứng dụng đầu tiên cho phép tạo và quản lý các ghi chú trên mạng.

Tới tháng 4/2007, Evan Williams cùng Jack Dorsey và Biz Stone trở thành nhà đầu tư, nhà đồng sáng lập, thành viên hội đồng quản trị của Twitter, một trang tiểu Blog mang tính chất mạng xã hội. Đến tháng 10/2008, sau những căng thẳng nội bộ của thương hiệu này, Evan quyết định tự mình nắm lấy trách nhiệm của một CEO.

Năm 2008, Evan trở thành CEO của Twitter thay thế cho Dorsey. Ngày 4/10/2013, Evan Williams bổ nhiệm Dick Costolo thay thế vị trí CEO ông đang nắm giữ để dồn tâm huyết cho dự án khởi nghiệp mới mang tên Medium. Tính đến thời điểm hiện tại, Evan Williams đã làm việc tại Twitter được tổng cộng 12 năm.

Thảo Nguyên

Samsung Galaxy S10 đẹp ‘long lanh’ vừa ra mắt sở hữu những tính năng gì?(VietQ.vn) - Samsung vừa chính thức giới thiệu 4 phiên bản Samsung Galaxy S10 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 diễn ra vào rạng sáng nay (21/2).
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang