Eximbank: Cắt giảm 1.000 nhân viên, giảm lương chủ tịch HĐQT

author 07:57 23/11/2013

(VietQ.vn) - Tại buổi họp báo tối 14-11, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT NH Eximbank cho biết đã giao cho tổng giám đốc Eximbank tính toán giảm lương lãnh đạo, đặc biệt lãnh đạo các chi nhánh không hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, tính đến 31-10.

Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Hương cũng tự giảm 30% lương.

Eximbank, giảm biên chế,  Lê Hùng Dũng

 Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank.

“Riêng tôi sẽ tự động giảm 50% lương để làm gương”, ông Dũng nói. Còn ông Nguyễn Quốc Hương, tổng giám đốc Eximbank cho biết những đối tượng bị giảm lương là lãnh đạo, từ cấp trưởng phó phòng trở lên, riêng nhân viên không bị giảm lương. Tổng giám đốc cũng giảm 30% lương.


Buổi họp báo tối 15-11 được tổ chức trong bối cảnh mấy ngày gần đây dư luận xôn xao về việc Eximbank giảm biên chế lên đến 1.000 nhân viên. Giải thích điều này, lãnh đạo Eximbank nói ban đầu NH lên kế hoạch giảm 1.000 nhân viên ở bộ phận gián tiếp nhằm tăng quỹ lương cho bộ phận bán hàng trực tiếp. Tuy nhiên đến nay NH mới chấm dứt hợp đồng với 48 người, và điều chuyển 300 nhân viên từ các phòng ban của Hội sở xuống các chi nhánh để tăng cường đội ngũ bán hàng nhằm đẩy mạnh hoạt động bán lẻ.


“Những nhân viên này thay vì ngồi ở những bộ phận không trực tiếp tạo ra lợi nhuận thì nay được tăng thêm quân cho chi nhánh nhằm tìm kiếm lợi nhuận. Nếu sau 3-6 tháng mà không làm được việc thì buộc phải chấp nhận ra đi”, lãnh đạo Eximbank nói.


 Cũng theo lãnh đạo Eximbank tất nhiên khi có sự thuyên chuyển một lượng lớn nhân viên như vậy thì sẽ có dư luận này kia, nhưng NH buộc phải làm nhằm tiết giảm chi phí đồng thời tăng quỹ lương cho đội ngũ bán hàng trực tiếp. Eximbank cũng thay đổi quy chế lương, theo đó nếu nhân viên bán hàng vượt chỉ tiêu sẽ được nhận mức lương cao hơn gấp đôi, gấp ba thậm chí cao hơn cả trưởng phòng.

Theo Tuổi trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang