Facebook giới hạn chuyển tiếp trên Messenge nhằm hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch

author 06:12 08/09/2020

(VietQ.vn) - Trong một nỗ lực để chống lại thông tin sai lệch, Facebook đã đưa ra giới hạn chuyển tiếp trên Messenger khi một tin nhắn chỉ có thể được chuyển tiếp đến 5 người hoặc nhóm cùng một lúc.

Jay Sullivan, Giám đốc Quản lý Sản phẩm, Quyền riêng tư và An toàn của Messenger cho biết, hạn chế chuyển tiếp là một cách hiệu quả để làm chậm sự lan truyền của thông tin sai lệch về Covid-19 và những nội dung độc hại có khả năng gây hại cho thế giới thực. “Chúng tôi tin rằng, việc kiểm soát phát tán thông tin sai lệch là rất quan trọng khi đại dịch Covid-19 trên toàn cầu vẫn đang bùng phát khó lường, hướng tới các cuộc bầu cử lớn ở Mỹ, New Zealand và các quốc gia khác”.

Hạn chế là động thái mới nhất được thực hiện bởi gã khổng lồ mạng xã hội, bởi nó có thể làm giảm sự lan truyền và chống lại thông tin sai lệch trên nền tảng này, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp diễn và khi các cuộc bầu cử trên toàn thế giới đang cận kề.

Vào tháng 6, Facebook đã bắt đầu cảnh báo người dùng nếu họ chia sẻ các bài viết đã hơn ba tháng. Trước đó, Facebook cũng đã bổ sung một tính năng khác nhằm giúp mọi người khi xem tin nhắn trong Bảng tin (News Feed), nếu trước đó họ đã tương tác với những tin tức sai lệch liên quan đến Covid-19.

Vào tháng 4, WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook cũng đã giới thiệu một giới hạn chuyển tiếp tương tự và nói rằng làm như vậy sẽ hạn chế sự lây lan của các tin nhắn được chuyển tiếp thường xuyên. Kết quả là, WhatsApp đã chứng kiến mức giảm 70% trong việc chuyển tiếp tin nhắn trên khắp thế giới.

 Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang