Facebook mở rộng tính năng giúp người dùng cảnh báo nguy hiểm sang WhatsApp

authorHương Giang 11:15 10/12/2019

(VietQ.vn) - Tính năng trên Facebook giúp người dùng cảnh báo thiên tai, khủng bố và thông báo an toàn trong các cuộc khủng hoảng đó đã được mở rộng sang WhatsApp.

Facebook đã mở rộng tính năng "Ứng phó khủng hoảng" của mình sang WhatsApp, cho phép những người có kết nối mạng kém có thể cảnh báo cho bạn bè và gia đình về thảm họa tự nhiên hoặc tấn công khủng bố.

Trước đây, người dùng chỉ yêu cầu hoặc đề nghị trợ giúp khi có thảm họa thông qua Facebook và ứng dụng Messenger. Ngoài ra, một phần của buổi giới thiệu là bản mở rộng các bản đồ thảm họa trên Facebook, nơi sẽ bổ sung thông tin về mô hình đi lại và dân cư du lịch.

Facebook đã tiết lộ trung tâm ứng phó khủng hoảng vào năm 2017, nhằm giúp người dùng trong các thảm họa thiên nhiên và các cuộc tấn công khủng bố.

Tuy nhiên, giờ đây nó đang làm cho tính năng này dễ tiếp cận hơn bằng cách mở rộng sang WhatsApp, được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia như Ấn Độ và Brazil.

Facebook đang làm cho tính năng ứng phó khủng hoảng dễ truy cập hơn bằng cách mở rộng nó sang WhatsApp, được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia như Ấn Độ và Brazil.

Emily Dalton Smith, người đứng đầu sản phẩm tác động xã hội của Facebook, nói rằng việc thêm tính năng này vào WhatsApp sẽ có lợi cho những người sống ở một số khu vực nhất định, vì đây có thể là cách duy nhất để thông báo cho những người khác về mối đe dọa khủng bố hoặc thiên tai.

Đồng thời với việc triển khai này là bản mở rộng các bản đồ thảm họa của Facebook, bổ sung thêm thông tin về mô hình đi lại và dân cư du lịch.

Nền tảng truyền thông xã hội đã hợp tác với hơn 100 tổ chức khác nhau trong dự án này để cung cấp thông tin chi tiết về nơi sẽ bỏ nguồn cung cấp dựa trên dữ liệu tổng hợp, báo cáo của TechCrunch.

"Chúng tôi đã phát triển một số công cụ xử lý khủng hoảng, dựa trên những gì đã học được từ cộng đồng của mình. Khi có khủng hoảng, mọi người sử dụng Facebook để thông báo cho bạn bè và gia đình của họ biết rằng họ đang an toàn, tìm hiểu và chia sẻ thêm về những gì mà xảy ra, và giúp cộng đồng phục hồi", Mike Nowak, giám đốc sản phẩm xã hội của Facebook, cho biết trong một bài đăng trên blog thông báo về trung tâm ứng phó khủng hoảng năm 2017.

"Khi có khủng hoảng, mọi người dùng Facebook để báo cho bạn bè và gia đình biết họ an toàn, tìm hiểu và chia sẻ thêm về những gì xảy ra và giúp cộng đồng phục hồi", Mike Nowak, giám đốc sản phẩm xã hội của Facebook, cho biết.

Trung tâm ứng phó khủng hoảng cũng có thể truy cập được trên trang chủ từ máy tính để bàn và từ nút menu trên ứng dụng Facebook và hiện tại là trong WhatsApp.

Một trong những tính năng chính của nó là Kiểm tra an toàn, cho phép người dùng tự đánh dấu là "an toàn" trong cuộc khủng hoảng. Mặc dù có vị trí trong trung tâm Ứng phó Khủng hoảng mới, công cụ này vẫn hoạt động như vậy, xuất hiện ở đầu trang dành cho những người trong khu vực khủng hoảng và gửi thông báo cho bạn bè khi người dùng đánh dấu mình đã "an toàn".

Facebook đã giới thiệu tính năng Kiểm tra an toàn vào năm 2014 và triển khai lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2015 sau trận động đất ở Nepal.

Một tính năng có sẵn khác là Trợ giúp cộng đồng, nơi mọi người có thể yêu cầu hoặc cung cấp hỗ trợ cho khu vực bị ảnh hưởng. Với tính năng được giới thiệu vào tháng 11 năm 2016 tại Diễn đàn Xã hội của công ty - người dùng có thể đưa ra yêu cầu hỗ trợ hoặc cung cấp thực phẩm, chỗ ở tạm thời và đi lại.

Facebook đang phát triển các biện pháp chống xâm hại để bảo vệ trẻ em(VietQ.vn) - Mới đây, Antigone Davis (người đứng đầu Facebook về an ninh mạng toàn cầu) tiết lộ rằng công ty đã phát triển nhiều cách bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng trong vài năm qua.

Facebook cũng đã bao gồm một công cụ khác là gây quỹ trong trung tâm ứng phó khủng hoảng. Đó là một cách dễ dàng để cho phép mọi người quyên góp tiền cho các tổ chức phi lợi nhuận làm việc với các nỗ lực cứu trợ.

Khi Facebook ngày càng trở thành vai trò của một công ty kết nối thế giới có thể có tác động to lớn trong các thảm họa, nó đã trở nên liên quan nhiều hơn đến việc gây quỹ.

Sau khi cơn bão Harvey tấn công Texas, Facebook đã huy động được 9 triệu đô la từ người dùng và cũng quyên góp 1 triệu đô la từ công ty.

Một tính năng mới khác trong trung tâm Phản hồi Khủng hoảng bao gồm một tab dành cho tin tức, video và hình ảnh liên quan đến khủng hoảng cho các bài đăng công khai, nhằm thông báo cho người dùng về sự kiện này.

"Khi mọi người nhận được thông báo Kiểm tra an toàn hoặc biết rằng một cuộc khủng hoảng đã xảy ra, họ có thể không biết nhiều về vụ việc và muốn tìm hiểu thêm. Chúng tôi sẽ bắt đầu bao gồm các liên kết đến bài viết, ảnh và video từ các bài đăng công khai để mọi người có quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn về cuộc khủng hoảng ở mọi nơi, Nowak nói.

Hương Giang (theo: dailymail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang