Zuckerberg: Facebook sắp có công cụ phát hiện và ngăn chặn tin tức giả

authorNhung Anh 06:46 21/11/2016

(VietQ.vn) - Mark Zuckerberg - CEO Facebook đã đưa ra một loạt các biện pháp sẽ giúp ngăn chặn tin tức giả được chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook.

Những biện pháp này được đưa ra sau khi có nhiều cáo buộc cho rằng một loạt những câu chuyện sai sự thật đã gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

"Điểm mấu chốt là chúng tôi đưa thông tin sai lệch nghiêm trọng. Chúng tôi nhận trách nhiệm về điều này một cách nghiêm túc. Hiện chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể, nhưng vẫn còn nhiều thứ cần phải làm hơn nữa", Zuckerberg - Giám đốc điều hành đồng sáng lập trang mạng xã hội Facebook viết.

Giám đốc điều hành này cho biết, Facebook (FB, Tech30) đang làm việc để phát triển mạnh hơn công cụ phát hiện tin tức giả, hệ thống cảnh báo, báo cáo trở nên dễ dàng hơn và cách biện pháp kỹ thuật để phân loại thông tin sai lệch. Facebook cũng đã liên lạc và làm việc với các tổ chức kiểm tra sự thật.

Facebook sẽ cho ra mắt công cụ phát hiện và ngăn chặn tin tức giả. Ảnh minh họa: Internet 

 

Chủ tịch tập đoàn Samsung: 'Thay đổi tất cả trừ vợ và con' (VietQ.vn) - Lee Kun-Hee là người giàu nhất Hàn Quốc, ông là Chủ tịch của đế chế điện tử khổng lồ, tập đoàn Samsung.

Đối với Zuckerberg, việc thừa nhận trách nhiệm lần này là một sự đảo ngược mạnh đối với cáo buộc tin tức giả trên facebook gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Bởi trước đó, anh từng phát biểu rằng: "Tôi nghĩ rằng tin tức giả trên Facebook chiếm một lượng rất nhỏ và những cáo buộc cho rằng tin tức giả gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử là một ý nghĩ khá điên rồ", Zuckerberg cho biết tuần trước.

Hiện, Zuckerberg đã không nói rõ biện pháp ngăn chặn tin tức giả sẽ được thực hiện như thế nào. Nhưng họ sẽ làm nó trở nên dễ dàng sử dụng hơn cho người dùng để báo cáo nội dung sai lệch – giống như một cách đe dọa trực tuyến có thể được báo cáo bằng một nhấp chuột duy nhất trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ cũng đang làm việc để làm suy yếu các mô hình kinh doanh được sử dụng bởi các nhà xuất bản tin tức giả mạo.

Facebook cho biết đầu tuần này rằng: Công ty sẽ không đăng quảng cáo từ các nhà xuất bản tin tức giả mạo trên các ứng dụng của bên thứ ba hoặc các trang web. Google (GOOG) cũng đã thực hiện điều này.

Nhung Anh (Theo CNN)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang