'Fast and Furious 7' đóng máy, hàng trăm siêu xe thành phế liệu

author 19:48 03/04/2015

(VietQ.vn) - Các nhà làm phim đã phá hàng trăm xe cho mỗi tập phim, và riêng 'Fast and Furious 7' số lượng xe lên đến hơn 230 chiếc trong đó có có vài chiếc Mercedes màu đen, một chiếc Ford Crown Victoria và một Mitsubishi Montero.

Sự kiện:

Theo thông tin từ VnExpress, không lâu sau khi các diễn viên đóng thế trong "Fast and Furious 7" hoàn thành các cảnh quay rượt đuổi mạo hiểm trên đường núi phía tây Colorado Springs, bang Colorado, Mỹ, Richard Jansen nhận được cuộc gọi.

Theo WSJ, ai đó từ đoàn làm phim đã nhìn thấy biển hiệu "Mua xe phế liệu" của Jansen bên đường cao tốc và muốn biết ông chủ hãng Bonnie's Car Crushers có thể dọn dẹp 20 - 30 chiếc xe hỏng không thể sửa chữa, bao gồm vài chiếc Mercedes màu đen, một chiếc Ford Crown Victoria và một Mitsubishi Montero. "Chắc chắn rồi", Jansen trả lời.

Sau đó, Jansen và đội của ông mất nhiều ngày để chất số hàng này lên xe tải và đưa đi. Các nhà làm phim còn khăng khăng đòi Jansen cắt vụn hoặc ép nát tất cả, đề phòng ai đó tìm cách sửa lại, dẫn đến khả năng bị thương. Vì vậy mà khối kim loại lớn từng là chiếc Mercedes sang trọng trong “Furious 7” nay nằm im lìm ở một góc phế liệu nào đó.

Hàng trăm ô tô sang trọng trong “Furious 7” trở thành phế liệu

Hàng trăm ô tô sang trọng trong “Furious 7” trở thành phế liệu 

Quá trình chế tạo và chuẩn bị ôtô cho những bộ phim hành động từng không ít lần được tiết lộ một cách chi tiết: từ sự thay đổi về cơ khí, khung chống lật, lốp xe đua đến nhiên liệu đặc biệt... Nhưng khi bộ phim kết thúc, điều gì xảy ra với những chiếc xe rơi xuống từ máy bay, lao xuống vực hay bị xe tăng nghiền nát?

"Chúng tôi phải tính toán cho từng chiếc xe bị phá hủy trong mỗi tập phim", Dennis McCarthy, điều phối viên phụ trách hình ảnh của bộ phim bom tấn, cho biết. Với serie "Fast & Furious", các nhà làm phim đã phá hàng trăm xe cho mỗi tập, riêng phần 7 là hơn 230 chiếc.

Sau cảnh quay rượt đuổi trên vùng núi phần 7, số xe bị phá hủy được đưa tới một bãi đỗ gần khu trượt tuyết gần đó. Jansen chỉ có 2 ngày dọn sạch bãi đỗ để khu resort bắt đầu mùa trượt. "Chúng tôi phá khoảng 40 xe chỉ trong cảnh đó", McCarthy tiết lộ.

trong số 300 xe Dodge Charger luân phiên tham gia serie truyền hình"Dukes of Hazzard" những năm 1980, nhiều chiếc được tái chế để trưng bày. Số khác tới bãi phế liệu nhưng đôi khi không ở lại đó quá lâu. "Có người tới và tìm cách phục hồi", Craig R. Baxley, một diễn viên đóng thế kỳ cựu kiêm đạo diễn, nhớ lại. Không ai muốn bị kết tội khi một người hâm mộ chuồn mất với chiếc Mini Cooper tân trang từ bộ phim hành động "The Bourne Identity" và lái nó lao xuống cầu thang như trong phim.

Một cảnh quay trong Fast and Furious 7 Một cảnh quay trong Fast and Furious 7 

 

"Chúng tôi không phục chế bất cứ thứ gì có bộ khung chống lật, như một chiếc dùng để làm cảnh stunt. Chúng tôi tự động tống khứ chúng đi", Ray Claridge, chủ tịch 39 tuổi của Cinema Vehicles Services ở Los Angeles cho biết. Hãng này chuyên tái chế và phá hủy những xe bị hỏng trong phim. "Tôi không thích những rắc rối liên quan", người đàn ông này thêm.

Cách đây 2 năm, Claridge và đội của anh thu thập 150 xe từ bộ phim "Captain America: The Winter Soldier". Sau khi phim đóng máy ở Cleveland, họ xuất hiện và tìm thấy chúng với đủ kiểu hư hỏng tại một kho hàng. Mất 5 ngày với mỗi ngày tới 18 tiếng để phân số xe này thành 2 loại: xe hết hy vọng, trong đó có một chiếc buýt, để đưa tới một bãi phế liệu để nghiền nát. Còn lại khoảng 40 xe quay lại Los Angeles để tái chế.

Điều gì xảy ra sau khi xe bị phá hủy trên màn ảnh? Số phận của chúng có thể chẳng khác gì khi ở đời thực. Sau "Christine" năm 1983, các nhà làm phim bán chiếc xe ma quái và tặng 2 chiếc Plymouth Fury. Cả 2 sau đó đều được mang ra đấu giá, trong đó một chiếc lên tới 164.000 USD, theo VTC. 

Hoàng Anh (T/h)

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang