FDA thu hồi hàng trăm sản phẩm thuốc vi lượng đồng căn nghi nhiễm khuẩn

author 09:59 09/09/2018

(VietQ.vn) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA cảnh báo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm thuốc vi lượng đồng căn do hãng dược phẩm King Bio sản xuất.

Sản phẩm thuốc vi lượng đồng căn bị thu hồi.

Các sản phẩm có thể gây ra rủi ro sức khỏe do nhiễm khuẩn, FDA cho biết trong một tuyên bố. Nhiễm khuẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu, FDA cho biết.

Gần đây, một số sản phẩm đã bị nhiễm các loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm cả vi khuẩn burkholderia multivorans, có thể gây bệnh ở những người bị suy yếu hệ miễn dịch.

Và trong quá trình kiểm tra cơ sở sản xuất của công ty dược phẩm King Bio Inc., FDA đã tìm thấy bằng chứng về "nhiễm khuẩn tái diễn" liên quan đến hệ thống nước được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thuốc.

HIện công ty dược phẩm đã thu hồi hàng trăm sản phẩm có thành phần sản xuất gồm nguồn nước nhiễm khuẩn theo đúng khuyến nghị của FDA.

 Thuốc có nguy cơ gây bệnh cho cả người và vật nuôi.

Hãng dược King Bio cho biết: Cho đến nay, công ty đã không nhận được bất kỳ báo cáo nào về chấn thương hoặc bệnh tật gắn liền với sản phẩm của mình.

FDA lưu ý rằng các sản phẩm vi lượng đồng căn nói chung ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho người bệnh, không chỉ vì nhiễm khuẩn có thể xảy ra mà còn vì cách chúng được tiếp thị tại các điểm bán thuốc. Các sản phẩm được bán trên thị trường thường được quảng cáo là "tự nhiên", "an toàn" và "hiệu quả", nhưng FDA đã không cấp phép cho bất kỳ sản phẩm vi lượng đồng căn nào cho các phương pháp điều trị cụ thể, có nghĩa là các sản phẩm chưa được đánh giá về tính an toàn và hiệu quả.

FDA cảnh báo thuốc kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở người mắc bệnh tim(VietQ.vn) - Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo Clarithromycin, một loại thuốc kháng sinh thông thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng có thể gây tử vong cho bệnh nhân bệnh tim.

Theo VTV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang