Ford phát hành 8 tỷ USD chứng khoán nợ để đối phó dịch Covid-19

author 11:11 19/04/2020

(VietQ.vn) - Công ty sản xuất ô tô Ford Motor Co (Mỹ) đã huy động được 8 tỷ USD từ đợt phát hành chứng khoán nợ để tăng nguồn dự trữ tiền mặt đối phó với ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Hành động trên được Ford đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh gây ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động sản xuất và doanh số ô tô, từ đó khiến công ty này ước tính lỗ 2 tỷ USD trong quý I/2020.

Các nhà đầu tư cho biết, Ford đã hưởng lợi từ động thái hồi tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đối với các kế hoạch phát hành chứng khoán nợ của doanh nghiệp bị mất mức xếp hạng tín nhiệm “xứng đáng đầu tư" trong bối cảnh cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 tại Mỹ diễn biến ngày càng đáng quan ngại.

Ford đang tiến hành các biện pháp gia tăng nguồn tiền mặt dự trữ để đối phó với dịch Covid-19 

Theo ông Dan Mead, một quan chức của Bank of America Securities, thông tin trên là dấu hiệu tích cực cho niềm tin ngày càng tăng giữa bối cảnh thị trường đang cải thiện liên quan đến thanh khoản cũng như các đánh giá lạc quan hơn về triển vọng kinh tế Mỹ.

Trong khi lãi suất tiến gửi gần bằng 0%, mức lợi suất của chứng khoán nợ do Ford phát hành sẽ ở mức từ 8,50- 9,625%. Tổng giá trị chứng khoán nợ do Ford phát hành mà các nhà đầu tư đặt mua lên tới 40 tỷ USD. Ford trước đó đã rút hơn 15 tỷ USD từ các khoản tín dụng quay vòng để có thể vượt giai đoạn kinh doanh khó khăn sau khi công ty này đã phải đóng cửa các nhà máy ở Bắc Mỹ và châu Âu hồi tháng 3/2020.

Bảo Linh (Theo Reuters)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang