Gạch lát vỉa hè hồ Gươm còn tốt, có nên thay hết?

author 10:26 11/03/2018

(VietQ.vn) - Theo ghi nhận thực tế, gạch đá vỉa hè hồ Gươm dù được lát từ rất lâu nhưng vẫn còn bền chắc.

UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang lên kế hoạch thay thế toàn bộ hơn 20 loại gạch đá vỉa hè quanh hồ Gươm bằng đá granite có nguồn gốc Bình Định.

Vỉa hè quanh hồ Gươm phía đường Đinh Tiên Hoàng và Lê Thái Tổ được lát bằng hơn chục loại gạch đá khác nhau. Dù đã được lát từ rất lâu nhưng nền gạch vẫn còn bền chắc.

Gạch block được lát trên vỉa hè hồ Gươm đoạn đường Đinh Tiên Hoàng vẫn bền, ít có hiện tượng vỡ nát 

 Tại vỉa hè đầu đường Đinh Tiên Hoàng (khu quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hàm Cá Mập) được lát đá xanh dịp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội hiện còn khá mới. Những viên đá xanh chỉ bị trầy xước hoặc bong lớp nhám trên bề mặt.

Tuy nhiên, cũng có một số đoạn vỉa hè sát mép hồ bị sụt lún, bong tróc, ảnh hưởng đến việc đi dạo của du khách.

Các loại gạch, đá lát ở các vị trí khác cũng vẫn tương đối tốt 

 Nhiều người dân cho rằng cảm thấy lãng phí nếu những tấm gạch đá này bị thay thế bằng đá granite. Ông Nguyễn Ba - một người dân sống gần hồ Gươm cho rằng, không cần thay gạch bằng đá granite vì các lớp gạch nhiều chỗ còn khá mới, những vị trí xuống cấp chỉ cần tu sửa lại là được.

Ông Nguyễn Ba cho rằng chưa cần phải thay lại đá lát vỉa hè 

“Nước ta xảy ra bao nhiêu trận lũ, thiên tai, hiện dân còn đang nghèo, giờ cứ tung vào đây bao nhiêu tỷ thì tốn kém lắm, trong khi đó vỉa hè hiện tại vẫn sử dụng được bình thường”, ông Ba nói.

Cho ý kiến trong phiếu tại khu triển lãm dự án chỉnh trang cải tạo hồ Gươm, bà Cao Thị Ngọc (74 tuổi), cán bộ hưu trí cũng không đồng ý với việc lát đá mới. Theo bà, “vì đất nước còn nghèo, Bờ Hồ cũng khá ổn, bao giờ giàu hơn thì làm”.

Số vị trí gạch, đá hỏng không nhiều, có thể sửa chữa lại được  

Cảnh "chắp vá" các loại gạch đá trên vỉa hè hồ Gươm. Có vị trí có tới 3 loại gạch được ghép với nhau 

Theo Vietnamnet

Lắp camera để phạt nguội vi phạm vỉa hè: Liệu có khả thi?(VietQ.vn) - Việc phạt nguội với hành vi lấn chiếm, vi phạm hành chính ở vỉa hè tại các đô thị lớn ở Việt Nam hiện nay không hề đơn giản.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang