Galaxy S7 active sẽ được thay thế miễn phí nếu bị thấm nước

author 16:43 24/07/2016

(VietQ.vn) - Sau khi một số báo cáo nói rằng Galaxy S7 active không có khả năng chống thấm nước từ một tạp chí uy tín, Samsung đã đưa ra phản ứng của mình.

Thông tin từ Ictnews đưa theo Cnet cho biết, Galaxy S7 active là sản phẩm độc quyền dành cho nhà mạng AT&T của Mỹ, đạt chuẩn IP68 về khả năng chống thấm nước và chống bám bụi. Máy được thiết kế để ngâm dưới độ sâu 1,5 mét trong vòng 30 phút mà không hề hấn gì.

Tuy nhiên, tạp chí Consumer Reports báo cáo hôm 8/6 cho biết, 1 tổ chức phi lợi nhuận chuyên đánh giá các sản phẩm đã thử nghiệm 2 mẫu Galaxy S7 active trong các điều kiện khắc nhiệt nhất của chuẩn IP68.

Họ tiến hành cho máy vào thùng nước trong nửa tiếng, và khi được lấy ra khỏi thùng, màn hình máy bị các vạch kẻ màu xanh. Hơi nước cũng đọng lại cả ở ống kính máy ảnh trước, sau. Sau đó, CNET đã tiến hành thử nghiệm tương tự và 2/4 sản phẩm cũng hư hỏng. 

Galaxy S7 Active

Galaxy S7 Active

Điều này không đúng với những gì Samsung quảng bá. Theo đó, một lỗ hổng trong dây chuyền sản xuất S7 Active đã khiến một số máy bị ngấm nước dẫn tới hư hại. Tất cả các phiên bản Galaxy S7 active đều được sản xuất tại một cơ sở ở châu Á, và ít nhất một trong số các cơ sở có vấn đề liên quan đến hoạt động chống thấm.

Vào ngày 22/7, Samsung đã trả lời những thông tin với Consumer Reports rằng hãng đã phát hiện một vấn đề trong quá trình sản xuất. Công ty đã nhanh chóng sửa chữa vấn đề nhưng từ chối cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết. Công ty cho biết sẽ sửa lỗi miễn phí những phiên bản Galaxy S7 active bị lỗi.

"Chúng tôi đã phát hiện ra một lỗi từ dây chuyền chuyên sản xuất Galaxy S7 Active. Lỗi hiện đã được khắc phục. Chúng tôi nhận được rất ít thắc mắc của khách hàng, và bất kỳ người dùng nào nếu thấy sản phẩm bị hỏng do nước sẽ nhận được sản phẩm thay thế theo chương trình bảo hành của Samsung" - hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết.

amsung đã thừa nhận lỗi trên Galaxy S7 active do quá trình sản xuất

Samsung đã thừa nhận lỗi trên Galaxy S7 active do quá trình sản xuất

Đáng chú ý, Samsung sẽ không loại bỏ Galaxy S7 active khỏi các kệ hàng. Theo giải thích của công ty, tất cả điện thoại Samsung đều có giới hạn bảo hành 1 năm, vì vậy bất kỳ phiên bản Galaxy S7 active nào gặp thiệt hại vì nước có thể ngay lập tức được trả lại nơi mà máy đã mua, hoặc trực tiếp thông qua Samsung để tìm một sản phẩm thay thế. Nhưng công ty cảnh báo rằng sẽ không thay thế điện thoại không bị thiệt hại nước.

Samsung bảo hành thiết bị của người dùng trong vòng 1 năm, tuy nhiên, hãng cũng không quên đưa ra các chỉ dẫn cho người dùng khi muốn ngâm nước các smartphone trong dòng S7 của hãng (gồm Galaxy S7, S7 Edge và S7 Active). Các chỉ dẫn này bao gồm: Không ngâm nước máy ở độ sâu quá 1,5m; không để máy dưới nước lâu quá 30 phút; lau sạch máy bằng vải mềm sau khi máy tiếp xúc với nước.... 

Ngoài ra, Samsung cho biết họ tin rằng chỉ có một số ít Galaxy S7 bị ảnh hưởng, và mọi người dùng nên kiểm tra các chi tiết trên máy trước khi để tiếp xúc nước, như cổng kết nối.

Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng vì đứt cáp quang biển(VietQ.vn) - Tuyến cáp quang biển Liên Á nối liền Việt Nam đến Mỹ đã gặp sự cố làm ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ truy cập Internet của người dùng tại Việt Nam.

Nguyễn Yến (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang