Gần 3.000 bao thuốc lá nhập lậu bị thu giữ tại khu vực phía Nam

author 11:30 15/07/2020

(VietQ.vn) - Vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Cần Thơ đã thu giữ được gần 1.500 bao thuốc lá nhập lậu tại một hộ kinh doanh, cùng ngày lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp cũng đã thu giữ 1.500 bao thuốc lá nhập lậu.

Qua công tác quản lý địa bàn và xây dựng cơ sở cung cấp thông tin, Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ nhận được thông tin ông Nguyễn Văn Cuội bán tạp hóa không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng lớn tại địa chỉ số 249 Khu vực Tân Phước, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ. 

Số thuốc lá nhập lậu lực lượng chức năng đã thu giữ được tại hộ kinh doanh Cần Thơ 

Qua thẩm tra, xác minh thông tin địa điểm bán tạp hóa của ông Nguyễn Văn Cuội nằm trên tuyến đường quốc lộ, không ở gần chợ nên tương đối vắng người, có sân rộng và hàng rào bao quanh nên rất khó tiếp cận. Mặt khác, nơi kinh doanh của ông Nguyễn Văn Cuội nằm trên khu đất rộng có 04 căn nhà liền kề, các nhà được thiết kế thông với nhau, cặp bên điểm kinh doanh có lối đi khoảng 1m để khi lấy thuốc lá sẽ đi thẳng vào lối đi này.

Sau nhiều ngày theo dõi nắm tình hình quy luật hoạt động của đối tượng, ngày 9/7/2020, Đội Quản lý thị trường số 4 chủ trì, phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thốt Nốt tiến hành kiểm tra Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Cuội, địa chỉ: số 249 khu vực Tân Phước, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Kết quả kiểm tra: Đội Quản lý thị trường số 4 lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Cuội về các hành vi vi phạm như sau: hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định và buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu, số lượng 1.480 bao (gồm 100 bao hiệu Jet, 550 bao hiệu Hero, 820 bao hiệu Ram và 10 bao hiệu Scott).

Đội Quản lý thị trường số 4 đã tạm giữ số lượng thuốc lá nêu trên và thiết lập hồ sơ để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng trong thời điểm này, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Đồng Tháp cũng đã tiến hành khám phương tiện xe ô tô tải mang biển số kiểm soát 67C-089.87 đang dừng, đỗ tại trạm dừng chân Nguyễn Bình, địa chỉ: đường ĐT 848, ấp Tân Thuận B, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. 

 1.490 bao thuốc lá điếu nhập lậu đã bị thu giữ

Kết quả khám, phát hiện trên phương tiện do ông Lâm Thành Mẫn (Địa chỉ: Xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) điều khiển có vận chuyển 1.490 bao thuốc lá điếu nhập lậu (Nhãn hiệu Jet: 990 bao, nhãn hiệu Hero: 500 bao). Qua quá trình đấu tranh làm việc, ông Mẫn khai nhận đã mua trôi nổi số thuốc lá nhập lậu trên ở tỉnh An Giang về Tiền Giang bán kiếm lời, không có hoá đơn chứng từ hợp pháp theo quy định và đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng phát hiện.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và chuyển hồ sơ vụ việc về Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp xem xét, xử lý theo quy định.

Bảo Linh

Điểm mặt các chất hóa học trong các sản phẩm dưỡng da có hại cho chị em (VietQ.vn) - Hầu hết trong các loại mỹ phẩm đều chứa những thành phần có lợi cho da người sử dụng, tuy nhiên để bảo quản chất lượng sản phẩm được lâu nhiều nhà sản xuất đã thêm những chất hóa học có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

 

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang