Gần tấn nầm lợn Trung Quốc mốc rêu xanh sắp 'đầu độc' người Việt

author 15:23 07/01/2016

(VietQ.vn) - Gần tấn nầm lợn đông lạnh, phần lớn đã mốc xanh, bốc mùi hôi thối là hàng lậu tuồn từ Trung Quốc qua đường mòn biên giới vận chuyển vào Việt Nam.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Theo tin tức từ báo VnExpress, khoảng 13h30 ngày 6/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện một số người đang tập kết hàng trên đường Trần Quang Khải (phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn).

Thấy cảnh sát đến kiểm tra, những người đang vận chuyển vội bỏ chạy, để lại một xe tải có 15 kiện hàng. Các bao hàng được xác định chứa gần tấn nầm lợn đông lạnh, phần lớn đã mốc xanh, bốc mùi hôi thối. Theo công an, đây là hàng lậu tuồn từ Trung Quốc qua đường mòn biên giới vận chuyển vào Việt Nam tiêu thụ.

gần tấn nầm lợn đông lạnh, phần lớn đã mốc xanh, bốc mùi hôi thối.Gần tấn nầm lợn đông lạnh, phần lớn đã mốc xanh, bốc mùi hôi thối. Ảnh: VNE

Trước đó, tại Cần Thơ, rạng sáng 22/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.HCM) phối hợp với Chi cục thú y TP.HCM bất ngờ kiểm tra ngôi nhà nằm trên QL1 (gần cầu vượt Quang Trung, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện nhiều người đang phân loại nầm lợn để bỏ mối cho các quán ăn, quán nhậu. Qua thống kê ban đầu, đoàn kiểm tra phát hiện gần 40 thùng xốp (khoảng 55 kg nầm lợn/thùng) chứa nầm lợn. Tất cả đều không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, đổi màu và bốc mùi hôi thối.

Ông Cao Chí Đông (35 tuổi, quê Bến Tre, chủ lô hàng) thừa nhận tất cả số nầm lợn này được mang từ các tỉnh phía bắc về. Sau đó ông Tuấn thuê người phân loại, sơ chế rồi bỏ cho các quán ăn, quán nhậu trên địa bàn Q.12, Q.Gò Vấp…. để "biến" thành nầm dê nướng. Trên các nắp thùng xốp, bịch ni lông chứa nầm lợn đều chi chít những dòng chữ Trung Quốc, báo Thanh Niên đưa tin. 

Mỹ Linh (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang