video hot

Gần trăm xe tuyến Nam Định, Thái Bình không chở khách phản đối lệnh của Sở GTVT Hà Nội

12:38 28/02/2017

Vietq.vn - Hiện tại, cơ quan chức năng xác nhận đã nắm được thông tin và sẽ tổ chức đối thoại với các nhà xe để nắm bắt tình hình rồi mới đưa ra phương án xử lý.

Sáng nay, khoảng 100 xe khách chạy các tuyến Hà Nội - Nam Định, Hà Nội - Thái Bình đã tập hợp lại thành từng đoàn và từ chối chở khách từ hai tỉnh Nam Định, Thái Bình, đi xe không với ý định lên Hà Nội nhằm phản đối lệnh điều chuyển vận tải của Sở GTVT Hà Nội.

Trao đổi với PV, ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc sở GTVT Hà Nội đã xác nhận thông tin trên và cho biết, sau khi nắm được thông tin về việc gần 100 xe từ chối khách, lãnh đạo Sở đã cùng các lực lượng liên ngành lập tức tới bến xe Nước Ngầm.

"Bước đầu, chúng tôi sẽ lắng nghe, đối thoại với các nhà xe để nắm bắt tình hình rồi mới đưa ra phương án xử lý", ông Quang nêu rõ.

Đại diện Bến xe Nước Ngầm cũng cho hay, đã nhận được thông tin các nhà xe tuyến Nam Định, Thái Bình đi Hà Nội đang tập hợp lại thành đoàn để đi xe không lên Hà Nội nhằm phản đối quyết định điều chuyển

"Hiện nay, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội và các lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông,… đã có mặt tại bến xe Nước Ngầm", vị này nói.

Khoảng 10h sáng cùng ngày, đoàn xe bị chặn tại trạm thu phí km 188 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, lãnh đạo Sở cùng các cơ quan chức năng tổ chức đối thoại, giải thích cho lái xe về chủ trương điều chuyển luồng tuyến vận tải.

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết đã nhận thông tin các doanh nghiệp vận tải về Hà Nội gặp lãnh đạo Sở từ sáng sớm. 

Ông Viện cho hay sẽ tiếp xúc và giải thích về chủ trương của Hà Nội, của Bộ Giao thông vận tải về việc điều chỉnh luồng tuyến vì mục tiêu giảm ùn tắc cho giao thông Hà Nội.

Trước đó, ngày 2/1, sở GTVT TP. Hà Nội đã thực hiện điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe Mỹ Đình về các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa và ngược lại, theo đúng quy hoạch luồng tuyến giao thông. 

Tuy nhiên, việc điều chuyển tuyến đã gặp phải sự phản đối gay gắt của các nhà xe.

Cụ thể, vào ngày 30-31/12/2016, có hàng trăm xe khách tuyến Mỹ Đình - Thanh Hoá, Nghệ An, Nam Định... đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình bất ngờ từ chối chở khách khiến nhiều người dân lỡ chuyến, không kịp về quê nghỉ lễ tết dương lịch. 

Lý do các nhà xe đưa ra là do họ phản đối phương án điều chuyển của sở GTVT Hà Nội.

Lãnh đạo sở GTVT Hà Nội kiên quyết, việc điều chuyển vẫn được thực hiện. Sở GTVT cũng sẽ yêu cầu công an vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ những người gây rối trật tự tại bến xe Mỹ Đình để xử lý theo quy định của pháp luật.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang