Gây hiểu nhầm về vé tàu 10.000 đồng, ngành đường sắt lên tiếng

authorĐỗ Thu Thoan 14:29 16/06/2017

(VietQ.vn) - Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) cho biết trong dịp hè năm nay sẽ dành 8.000 vé tàu giá rẻ chỉ 10.000 đồng/vé áp dụng trên các đoàn tàu khách đi các tuyến.

Tuy nhiên, theo báo Vnexpress, nhiều hành đã khách thất vọng vì chương trình vé tàu giá rẻ của ngành đường sắt chỉ dành cho "những người may mắn".

Theo đó, ngày 15/6, lãnh đạo Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) cho biết, những ngày qua, do thông tin việc bán vé tàu của đơn vị chưa đầy đủ dẫn đến hành khách hiểu nhầm cứ đến ga là mua được vé 10.000 đồng.

Theo đại diện HARACO, phương thức bán vé giá rẻ 10.000 đồng được bán ngẫu nhiên, tức là chỉ khi hành khách hoàn thành việc đặt vé online hoặc khi người bán nhập thông tin của khách mua thì hệ thống bán vé điện tử mới hiện giá 10.000 đồng. Do đó, chỉ khi hành khách thanh toán thì mới biết được mua vé giá rẻ hay không.

gay-hieu-nham-ve-ve-tau-10000-dong-nganh-duong-sat-len-tieng

Ngành đường sắt thừa nhận gây hiểu nhầm về 8.000 vé tàu giá 10.000 đồng/vé. Ảnh: Lao động

Cũng theo Vnexpress, vị đại diện đường sắt cho biết, hình thức khuyến mại này được áp dụng do đặc thù của nhà tàu là với mỗi chỗ có thể bán một hoặc nhiều chặng theo nhu cầu của hành khách đi đường dài hay ngắn. Nếu hiển thị vé 10.000 đồng ngay trên giao diện như vé máy bay thì có thể xảy ra hiện tượng người mua chưa có nhu cầu đi hoặc đi chặng ngắn song vẫn mua chặng dài, như vậy sẽ mất cơ hội để của khách thực sự có nhu cầu.

Theo báo Đất việt, được biết, trong ngày 14/6 bắt đầu bán vé khuyến mại, đông đảo hành khách đã xếp hàng từ sớm tại ga Hà Nội để mua vé, thế nhưng đã không ít người thất vọng khi biết rằng, chương trình vé rẻ chỉ dành cho những “người may mắn”.

Một số hành khách cũng phản ánh họ mua vé qua mạng song đến lúc nhìn thấy vé 10.000 thì nhận được thông báo web quá tải.

Chia sẻ với Lao động, bạn Trương Hải Linh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng bạn bè đã có mặt từ sớm ở ga để mua vé giá rẻ nhưng khi đến đây và biết được thông tin này, Linh cùng bạn bè ra về luôn mà không mua vé nữa. “Lúc đọc trên mạng có ghi đường sắt tung ra 8.000 vé với mức giá chỉ 10.000 đồng/vé. Song đến đây thì nhân viên chỉ nói là ngẫu nhiên thôi, nếu đã là ngẫu nhiên nên ghi trên web là ngẫu nhiên. Làm như vậy khác gì đánh lừa khách hàng”, Linh chia sẻ.

Sau khi nắm được thông tin vé tàu giá rẻ chỉ bán ngẫu nhiên cho khách hàng, nhiều người phải mua vé với giá thông thường hoặc bỏ ra về.

Như báo Đất việt đưa tin, vé 10.000 đồng được Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội mở bán làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 1/6, và đợt hai từ ngày 14/6. Vé 10.000 đồng được mở bán trên website bán vé của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam: www.dsvn.vn và các cửa vé để phục vụ hành khách đi trên các đoàn tàu do công ty quản lý.

Song thực tế, Công ty Đường sắt Hà Nội chỉ dành 8.000 vé tàu giá 10.000 đồng phân bổ cho các đoàn tàu do công ty quản lý từ 19/6 đến 30/8. Vé 10.000 đồng đã bao gồm phí bảo hiểm hành khách. Hành khách mua được vé 10.000 đồng không phải trả thêm bất kỳ khoản phụ phí nào khác và được hưởng các dịch vụ và chất lượng phục vụ như các hành khách khác.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang