Gây nuôi thành công 20 con rắn bạch tạng

author 15:36 24/08/2015

Ngày 24.8, anh Nguyễn Văn Thuyết, TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết nhiều năm qua trang trại của gia đình anh ngoài nuôi các loại rắn thông thường nay anh con nhân giống, gây nuôi thành công rắn hổ hèo toàn thân có màu trắng, nhiều người thường gọi là rắn bạch tạng.

Anh Thuyết nhân giống thành công rắn hổ hèo toàn thân màu trắng

Theo anh Thuyết, cách nay gần 2 năm, trong các lần thu mua rắn con, rắn giống về gây nuôi, anh tình cờ mua được 4 con rắn hổ hèo toàn thân có màu trắng. Thấy các con rắn cò màu sắc lạ, anh Thuyết đã nguyên cứu và cho nhân giống thành công.

Sau 2 năm gây nuôi, hiện đàn rắn hổ hèo bạch tạng đã đẻ trứng, ấp nở được 20 con. Sau thời gian xây chuồng nuôi, hiện bình quân trọng lượng mỗi con đạt từ 1,5 đến 2 kg.

Theo anh Thuyết, trong quá trình nhân giống xác định tỷ lệ rắn đột biến gien là 30%, tức là có 70% rắn hổ hèo đẻ trứng, ấp nở rắn con có màu sắc bình thường, còn lại là rắn con có màu trắng. Hiện có nhiều người hiếu kỳ đến tham quan và hỏi mua với giá 1 triệu đồng/kg nhưng anh Thuyết không bán mà giữ lại để tiếp tục nhân giống, mở rộng quy mô nuôi.

 Theo Thanh niên


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang