Lộ diện thủ phạm làm vỡ ghế đá cổ trăm tuổi bên Hồ Gươm

author 07:58 07/02/2015

(VietQ.vn) - Vào lúc 20 giờ 32 phút ngày 5/2, trong khi lùi xe trên khu vườn hoa trước cửa nhà hàng Lục Thủy, một thực khách của nhà hàng đã húc bay chiếc ghế đá cổ trăm tuổi từ thời nhà Lê và làm vỡ tan tành.

Báo Dân Trí đưa tin, rạng sáng nay (6/2), nhiều người dân Hà Nội đi qua ngã ba Lê Thái Tổ - Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) vô cùng ngỡ ngàng khi thấy chiếc ghế đá Hồ Gươm đang giữ “kỷ lục” lớn nhất Hà Nội, bị vỡ tan thành nhiều mảnh.  Nhiều người cho rằng phải có một ngoại lực rất lớn tác động mới có thể khiến cả khối đá dày hơn 20cm và rộng hơn 2 m2 rơi xuống khỏi bệ đỡ và vỡ tan tành như vậy.

Theo thông tin trên báo Hà Nội mới, chủ nhân chiếc xe gây ra vụ việc là ông Tạ Ngọc Đức, trú ở Kim Anh, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội. Vụ việc chiếc ghế đá bị đâm vỡ được ông Nguyễn Khắc Thịnh (SN 1936), ở số 9 Hàng Trống chứng kiến toàn bộ. Ông đã kịp thời ghi lại BKS chiếc ô tô trên. Theo đó, BKS của chiếc ô tô làm vỡ ghế đá cổ là 29A - 48xx1.

Chiếc ghế đá Hồ Gươm có tuổi đời đến cả trăm năm đã bị vỡ thành nhiều phiến

Chiếc ghế đá Hồ Gươm có tuổi đời đến cả trăm năm đã bị vỡ thành nhiều phiến. Ảnh Dân Trí

Theo ông Thịnh người điều khiển chiếc ô tô là một trung niên khoảng 50 tuổi, chủ nhân chiếc xe này đã đỗ trái phép trên khu đất trống làm vườn hoa trước sự hướng dẫn của bảo vệ nhà hàng Lục Thủy. Sau khi ăn nhậu xong, người này có dáng vẻ say khi bước ra khỏi nhà hàng và lùi xe bất cẩn hất tung chiếc ghế ra khỏi bệ đỡ. Đáng nói, sau khi gây ra vụ việc ông này thản nhiên lên xe bỏ đi như không có chuyện gì.

Bức xúc, ông Nguyễn Khắc Thịnh sau đó đã tới CA phường Hàng Trống trình báo. Và vào sáng nay (6/2), ông Thịnh cho biết sẽ lên thành phố và các cấp cao hơn trình báo để đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Báo Dân Trí dẫn lời các chuyên gia nghiên cứu cho biết , chiếc ghế Hồ Gươm nói trên trên có từ đời Lê. Khi bà Tư Hồng phá thành Hà Nội năm 1897 đã đem chiếc ghế kê từ điện Kính Thiên ra Bờ Hồ. Trải qua bao biến thiên, chiếc ghế vẫn nằm đó và trở thành một phần kỷ niệm với bao người Hà Nội.

Chiếc ghế đá Hồ Gươm vốn gắn với nhiều kỷ niệm đẹp của người dân Thủ Đô

Chiếc ghế đá Hồ Gươm vốn gắn với nhiều kỷ niệm đẹp của người dân Thủ Đô. Ảnh Dân Trí

Rất nhiều bài báo đã viết về chiếc ghế này gắn với bao kỷ niệm đẹp về danh thắng hồ Gươm. Dù không được xác lập là một kỷ vật quan trọng của Hà Nội nghìn năm nhưng chiếc ghế đá vẫn đựoc nhắc tới nhiều và được người Hà Nội vô cùng trân trọng.

Với hình ảnh hơn 10 người có thể cùng ngồi nghỉ ngơi trên ghế và dăm ba người có thể thoải mái ngồi chơi cờ trên ghế, chiếc ghế đá Hồ Gươm này vẫn được gọi là “ghế vua”.

Minh Thùy

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang