Gia chủ luôn thịnh vượng, phú quý nếu trồng cây đại đế xanh trong nhà

author 09:13 26/01/2018

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây đại đế xanh có thể theo cách giâm cành. Cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy như thịnh vượng, sự vững chãi cho gia chủ.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Cây đại đế xanh là một trong những loại cây thuộc họ trầu bà có nguồn gốc tại châu Mỹ. Đại đế xanh được ví như loài cây của vua chúa. Cây có hình dáng uy quyền, danh giá, bản lá to khỏe cứng cáp. Cây có những bản lá to, dài với màu xanh bắt mắt. Chính những đặc điểm này nên cây có khả năng hút khí độc rất tốt. 

Kỹ thuật trồng cây đại đế xanh khá đơn giản nhưng cây lại có tác dụng xua đuổi tà ma, tránh vượng khí không tốt gây hại đến sức khỏe mang lại thêm khí chất vững chãi, uy quyền và tạo ra một không gian trong lành, sảng khoái cho công việc. Chính nhờ đặc điểm này mà cây đại đế xanh được dân văn phòng lựa chọn rất nhiều. 

Kỹ thuật trồng cây đại đế xanh mang thịnh vượng quanh năm cho gia chủ. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây đại đế xanh mang thịnh vượng quanh năm cho gia chủ. Ảnh minh họa 

Điều kiện thích hợp trồng cây đại đế xanh

Đại đế xanh ưa bóng, ưa ẩm, thích hợp môi trường thiếu nắng. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20°C - 50°C. Độ ẩm không khí khoảng 70%.

Đất trồng cây đại đế xanh

Cây có sức sống rất tốt, tốc độ phát triển nhanh, rễ khỏe. Phát triển tốt nhất nếu được trồng trong đất thịt tơi xốp, tưới nước vừa đủ. Nếu trồng trong nước nên thay nước 1 tuần 1 lần, mực nước 2/3 so với bộ rễ. Nếu để cây ngoài trời thì nên có mái che.

Cây đại đế xanh còn có thể xua đuổi tà ma, hút khí độc. Ảnh minh họa

Cây đại đế xanh còn có thể xua đuổi tà ma, hút khí độc. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đại đế xanh

Kỹ thuật trồng cây đại đế xanh có thể theo 2 phương pháp là trồng đất và nước. Tùy theo điều kiện không gian và sở thích, người chơi có thể chọn cách khác nhau.

Thông thường cây đại đế xanh được trồng trong chậu sứ. Vì là cây ưa bóng, ưa ẩm nên nhân giống dễ dàng từ giâm cành, giúp cây mọc khỏe. Ngoài ra còn phương pháp chiết thân cây nhưng đòi hỏi kĩ thuật cao hơn.

Trồng cây kim ngân lượng mang tài vận, phú quý cho gia chủ(VietQ.vn) - Không chỉ làm cảnh cây kim ngân lượng còn mang tài vận, phú quý cho gia chủ. Kỹ thuật trồng cây kim ngân lượng lại không quá khó.

Chỉ cần tưới đủ nước, cây đại đế xanh ít bị sâu hại và lượng nước tưới cũng thay đổi cho phù hợp để chống tình trạng cây bị ngập úng. Trong quá trình sinh trưởng cứ 2 tuần tưới phân một lần để đảm bảo cây phát triển tốt. Tùy theo điều kiện không gian và sở thích.

Thỉnh thoảng vệ sinh lá cây để giúp cây hấp thụ độc tố tốt hơn, giúp mang lại bầu không khí trong lành. Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay. Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

 

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang