Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp đóng băng sản lượng của OPEC

authorNhung Anh 17:38 29/11/2016

(VietQ.vn) - Hôm nay, giá dầu đã giảm trước thềm cuộc họp OPEC diễn ra vào ngày mai để thảo luận về hiệp ước đóng băng sản lượng dầu.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giao dịch tại 48,10 USD mỗi thùng, giảm 14 cent, tương đương 0,3 phần tram so với đóng cửa phiên trước.

Dầu thô WTI kỳ hạn giảm 19 cent, tương đương 0,4 phần trăm, xuống mức 46,89 USD một thùng.

Giá dầu giảm là do bất đồng giữa các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC như Nga về nước nào nên cắt giảm sản lượng bao nhiêu để hạn chế sản lượng dư thừa toàn cầu.

Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp OPEC diễn ra vào ngày mai 30/11. Ảnh: CNBC

Bí ẩn gà không đầu, không chân giá rẻ bán đầy Hà NộiGiá chỉ 130.000 đồng/con gà quay hoặc luộc, nửa con giá nửa tiền,... loại gà không đầu, không chân có giá bán siêu rẻ đang được bày bán tràn lan...

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ có cuộc họp chính thức tại Vienna vào ngày mai (30/11) để thảo luận và đưa ra quyết định về một hiệp ước cắt giảm sản lượng dầu trong nỗ lực hạn chế lượng dầu sản xuất dư thừa đã đeo bám thị trường bấy lâu nay và khiến giá dầu giảm một nửa kể từ năm 2014.

Theo các chuyên gia dự đoán, nếu OPEC thất bại trong việc nhất trí về thỏa thuận cắt giảm sản lượng, nó có thể đẩy giá dầu giảm xuống dưới 40 USD một thùng.

Theo tiết lộ, thỏa thuận này sẽ hạ thấp sản lượng dầu sản xuất xuống chỉ còn 32,5 đến 33 triệu thùng mỗi ngày.

 Nhung Anh (cnbc)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang