Giá điện sẽ được điều hành theo cơ chế thị trường

author 06:51 15/03/2021

(VietQ.vn) - Bộ Công Thương cho biết, hiện Bộ vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, xem xét điều hành giá điện ở thời điểm phù hợp vào năm 2021.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, trong thời gian tới Bộ Công Thương sẽ kiên trì thực hiện việc điều hành giá điện theo đúng quy định tại Quyết định 24 cũng như định hướng về vấn đề điều hành giá điện theo cơ chế thị trường định hướng tại Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị.

Đối với vấn đề xem xét cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện tại Quyết định 28, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong năm 2020 Bộ Công Thương cũng đã nghiên cứu, xem xét và báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện cho các đối tượng khách hàng sử dụng điện.

Giá điện sẽ được điều hành theo cơ chế thị trường?

 Giá điện sẽ được điều hành theo cơ chế thị trường.

Đề án này cũng đã được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi các Bộ, ngành, địa phương cũng như báo cáo xin ý kiến rộng rãi khách hàng sử dụng điện. Trên cơ sở đánh giá, góp ý kiến của các đơn vị, khách hàng sử dụng điện, Bộ Công Thương đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở báo cáo đó Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi Quyết định 28 để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Hiện nay, Bộ Công Thương vẫn đang tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện phục vụ cho khách hàng sinh hoạt, sản xuất kinh doanh, hành chính sự nghiệp để đảm bảo phù hợp nhất với thực tế sử dụng điện. “Sau khi hoàn chỉnh phương án này, Bộ Công Thương cũng sẽ một lần nữa lấy ý kiến rộng rãi các Bộ, ngành và các đơn vị trước khi hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định” - ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang