Gia đình nạn nhân thẩm mỹ viện dừng tìm kiếm thi thể chị Huyền

author 10:19 14/11/2013

Theo người thân của chị Lê Thị Thanh Huyền cho biết, trong ngày 13/11 gia đình tạm ngừng tìm kiếm thi thể nạn nhân vì một số lý do khách quan...

Sau hơn 20 ngày với nhiều phương án, cách thức tìm kiếm được đưa ra theo dọc sông Hồng, thậm chí đến cả khu vực cửa biển nhưng cho đến nay tung tích về thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vụ Nguyễn Mạnh Tường, GĐ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang vẫn trong vô vọng.

Trao đổi với chúng tôi ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân) cho biết, sau những ngày tìm kiếm theo dọc sông Hồng ra đến cửa biển Ba Lạt và kể cả trong ngày bão Hải Yến ảnh hưởng, ngày 13/11 gia đình quyết định tạm ngừng tìm kiếm.

"Ngày 13/11 gia đình quyết định tạm ngừng tìm kiếm cả trên bờ và theo dọc sông để tập trung cùng chờ một số thông tin mới xem có khả quan hơn không. Còn thực tế hiện nay, các thông tin theo dọc sông hay trên bờ cũng có rất nhiều nhưng đều không chính xác...", ông Quang cho hay.

Hình ảnh anh Nguyễn Hữu Huy chồng của nạn nhân cùng với các thành viên khác trong gia đình tiến hành tìm kiếm tại khu vực cửa biển Ba Lạt (Ảnh do ông Quang cung cấp).

Cũng theo ông Quang, trong một vài ngày tới khi nước thủy triều của sông Hồng rút, gia đình sẽ tiếp tục lại việc tìm kiếm.

"Dự kiến của gia đình là mấy hôm vừa rồi mưa bão, nước đổ về sông Hồng nhiều khiến dòng chảy mạnh hơn, mực nước dâng cao hơn, trong một vài ngày tới, khi nước rút xuống thì hy vọng là thi thể của cháu tôi sẽ nổi và dạt vào bờ. Gia đình sẽ chờ nước xuống và tiếp tục đi dọc sông cũng như trên bờ để tìm kiếm", ông Quang nói.

Ông Quang cũng cho hay, trong đêm qua, gia đình cũng đã phải tất tả chạy sang khu vực Long Biên (Hà Nội) vì có thông tin báo đến là công an hiện tiến hành khai quật tử thi, tuy nhiên "khi chúng tôi sang đến nơi thì mới hay là công an họ đang tiến hành cưỡng chế, giải tỏa khu vực nghĩa trang ở đó".

Cùng với đó, ông Quang cũng chia sẻ, trong những ngày qua, gia đình cũng đã đến nhờ một số trung tâm và nhà ngoại cảm được đánh giá là có khả năng giúp đỡ việc tìm kiếm nhưng kết quả mang lại vẫn là... vô vọng.

"Gia đình đã sang một trung tâm ngoại cảm để nhờ giúp đỡ nhưng không mang lại kết quả gì. Ngay cả việc ra cửa biển Ba Lạt tìm cũng là do một nhà ngoại cảm mách cho gia đình chúng tôi nhưng tìm kiếm mãi rồi cũng chẳng thấy tung tích thi thể của cháu tôi đâu.

Thực sự là gia đình chúng cũng rất hoang mang, mệt mỏi nhưng đến giờ thì cũng không còn biết cách nào hơn.

Cả gia đình vẫn sẽ tập trung mọi nguồn lực, chỉ cần có chút hy vọng thì vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm. Nhưng giờ chúng tôi sẽ phân loại những thông tin nào có tính logic, chặt chẽ cao thì sẽ tìm còn lại thì thôi...", ông Quang nhấn mạnh.

Trước đó, theo ông Quang, trong ngày 11/11 và 12/11, gia đình đã đi theo thông tin mới là dọc hết cầu Thăng Long cùng với thông tin của bức thư lạ lan truyền trên mạng nhưng vẫn không có bất cứ manh mối gì.

"Tôi nghĩ cơ quan công an nên thực nghiệm lại hiện trường, có dựng lại hiện trường thật chu đáo thì mới xác định được lời khai có vấn đề gì không", Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia Vũ Dương nhận định. 

Ông Dương cũng cho rằng hiện trường nơi phẫu thuật cho nạn nhân cũng hết sức quan trọng: "Có thể chỉ là một cái ống đặt nội khí quản, một miếng gạc khô có dính máu, nước bọt, tế bào… của nạn nhân, cũng nói lên nhiều điều. Tôi cho rằng cơ quan điều tra sẽ không bỏ lọt các dấu vết này". 

Thứ hai, cũng phải đặt ra vấn đề: Liệu nạn nhân có thực sự bị tử vong do tai biến trong phẫu thuật như lời khai hay không, hay thủ phạm còn gây ra một tội ác khác, ví dụ như cướp của, sau đó thủ tiêu nạn nhân che giấu tội phạm? Những chứng cứ tại phòng khám sẽ nói lên điều này. Rõ ràng, gây chết người do tai biến trong phẫu thuật sẽ nhẹ tội hơn là cướp của sau đó thủ tiêu nạn nhân". 

 

Theo Tri thức trẻ- Đất việt

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang