Gia Lai, Hưng Yên, Bến Tre công bố địa chỉ tra cứu điểm thi THPT quốc gia

authorHoàng Dương 06:19 04/07/2017

(VietQ.vn) - Theo đó, khi điểm thi THPT quốc gia được công bố chính thức, các thí sinh tại 3 địa phương này có thể tra cứu tại Cổng thông tin tra cứu điểm thi của các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Tại Gia Lai, hệ thống công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 cũng đã sẵn sàng. Theo đó, thí sinh Gia Lai có thể vào tra cứu kết quả thi THPT quốc gia 2017 tại một trong hai địa chỉ: http://tracuudiemthi.gialai.edu.vn và http://diemthithpt.gialai.edu.vn.

Cách tính điểm tốt nghiệp tự động : 

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai dự kiến chấm thi xong vào ngày 4/7 và sẽ công bố điểm theo đúng thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Gia Lai, Hưng Yên, Bến Tre công bố địa chỉ tra cứu điểm thi THPT quốc gia

Gia Lai, Hưng Yên, Bến Tre công bố địa chỉ tra cứu điểm thi THPT quốc gia. 

Tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, việc chuẩn bị cho công bố kết quả thi cũng đã sẵn sàng. Theo đó Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên thuê dịch vụ máy chủ và đường truyền của Công ty Quảng Ích - đây cũng là công ty được Sở thuê năm trước và đáp ứng tốt yêu cầu. Thí sinh vào địa chỉ diemthi.hungyen.edu.vn để công bố kết quả.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre, địa phương này đã thông báo, để giúp học sinh tra cứu nhanh kết quả thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, Sở sẽ công bố điểm thi trên website của Sở tại địa chỉ http://tracuudiem.bentre.edu.vn ngay khi hoàn thành các quy trình chấm thi và đã đối sánh điểm thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm nay, dữ liệu điểm thi THPT quốc gia được phân tải cho 63 cụm thi trên cả nước. Các sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi chậm nhất là ngày 7/7. Cũng như mọi năm, các thí sinh có thể tra cứu điểm thi trực tiếp tại Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh hoặc trên Cổng thông tin của Bộ.

Sau khi các địa phương gửi dữ liệu điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ mất 3-4 ngày xử lý, phân tích kết quả. Dự kiến, hội đồng điểm sàn sẽ họp ngày 11-12/7 và công bố điểm sàn, phổ điểm ngay sau đó.

Sau khi xem điểm thi chính thức, các thí sinh mới có cơ sở để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng nếu cần.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang