Giả mạo cán bộ thuế xin tiền doanh nghiệp

author 09:02 17/12/2013

Phó Cục Trưởng Cục Thuế Bình Dương Võ Thanh Bình vừa kí công văn thông báo cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để nghị cảnh giác với các đối tượng giả mạo cán bộ ngành Thuế để lừa đảo, xin tiền tết của các doanh nghiệp.

Theo ông Võ Thanh Bình, thời gian gần đây có nhiều đối tương giả mạo lãnh đạo Cục thuế trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp hoặc gọi điện bằng điện thoại bàn để gợi ý xin tiền ủng hộ ăn tết cho cán bộ thuế.

Ông Bình khẳng định, đây là hành vi giả mạo, lừa đảo người của cơ quan thuế để chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến công chức ngành thuế.

Để ngăn chặn hành vi này, Cục Thuế Bình Dương thông báo: Tất cả cán bộ thuế khi liên hệ công tác với doanh nghiệp đều mang thẻ công chức ngành thuế hoặc giấy giới thiệu của cơ quan Thuế; trường hợp khi kiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp thì phải xuất trình Quyết định kiểm tra của cơ quan Thuế.

Nếu trường hợp có người giả mạo lãnh đạo Cục Thuế điện thoại yêu cầu doanh nghiệp chi tiền ủng hộ thì doanh nghiệp cần từ chối, đồng thời doanh nghiệp điện thoại thông báo cho cơ quan Thuế; hoặc cơ quan Công an gần nhất.

Theo Dantri

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang