Giá nhà đất tại các tỉnh thành vệ tinh xung quanh Hà Nội hiện ra sao?

author 19:59 15/10/2018

(VietQ.vn) - Do giá nhà đất tại Hà Nội tăng cao nên thị trường bất động sản tại Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh,… tiếp tục sôi động.

Báo cáo thị trường giao dịch BĐS Quý III/2018 của Hiệp hội Môi giới BĐS cho thấy, quý này tiếp tục là sự sôi động của thị trường BĐS do giá đất ở Hà Nội đẩy lên mức cao gồm các tỉnh như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh.

Cụ thể, tại tỉnh Thái Nguyên, mặc dù không có dự án mới xuất hiện so với quý II, tuy nhiên các dự án đô thị được mở bán liên tục các đợt trong Quý. Lượng giao dịch trong Quý đạt khoảng 828 sản phẩm, mức giá được duy trì không tăng so với Quý II, dao động từ 8-14tr/m2.

Ngoài sản phẩm đất nền, tại Thái Nguyên hiện có 4 dự án chung cư đã triển khai trong Quý III như: TBCo Riverside, Green Pearl, Tecco Complex, TNG, sẽ cho ra thị trường khoảng 2000 căn hộ với giá bán dự kiến 11-13 triệu đồng.

Nguồn cung tại tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tăng cả về số lượng lẫn chủng loại, trong đó nổi bật là các dự án Bervely Hill (160 căn), Green Bay Garden (833 căn)...

Lượng giao dịch tổng cộng trong Quý III là khoảng 200 căn chung cư, 500 đất nền chủ yếu là liền kề, biệt thự Shop House, trong đó tập trung ở 2 Thành phố Hạ Long và Móng Cái. Giá đất ở TP. Hạ Long tăng khoảng 5% còn ở một số vùng khác tăng khoảng 10%.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, giá giao dịch khoảng 13tr/m2, tăng khoảng 5-8% so với quý trước. Trong đó, thành phố Vĩnh Yên chào bán 3 dự án đô thị với gần 2000 sản phẩm đất nền. Trong đó, thành phố Phúc Yên cũng có 3 dự án được chào bán trong quý (dự án Xuân Hòa, Xây Lắp Hà Nội, dự án TMS) cung cấp ra thị trường hơn 1000 nền đất.

gia-nha-dat-tai-cac-tinh-thanh-ve-tinh-xung-quanh-ha-noi-hien-ra-sao

 Thị trường bất động sản tại các tỉnh vệ tinh Hà Nội sôi động. Ảnh minh họa

Lượng giao dịch cho các đợt mở bán trong quý đạt khoảng 200 nền với giá giao dịch khoảng 13tr/m2, tăng khoảng 5-8% so với quý trước.

Đối với tỉnh Hưng Yên, ngoài KĐT Ecopark cũng có 1 số dự án đất nền xuất hiện ở Phố Nối, thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào cũng được chào bán ra thị trường gần 1000 sản phẩm. Giá bán đất tại các dự án này dao động từ 18-20tr/m2, không tăng so với quý trước.

Cũng theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường BĐS Lạng Sơn đang có những bước tiến mạnh mẽ với sự ra đời hàng loạt dự án mới. Tháng 8/2018 khai trương Vinpearl Lạng Sơn, Vincom, nhà phố Shophouse. Các dự án đất nền tập trung đông ở khu trung tâm thành phố, giá dao động từ 7tr-15tr/m2.

Hiện tại có 4 dự án đang triển khai như dự án của Công ty cổ phần quốc tế Lạng Sơn, ngoài các chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng, doanh nghiệp đã tập trung đầu tư phần kết cấu hạ tầng và khu căn hộ thương mại, hoàn thành trên 80% giá trị xây lắp của khu nhà thương mại, với tổng giá trị khoảng 500 tỷ đồng (tương đương 25 triệu USD). Dự án Nam Hoàng Đồng I - Thành phố Lạng Sơn (diện tích 57,17 ha) đang triển khai đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật như san nền, thi công đường giao thông, hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống cấp điện hạ thế, chiếu sáng.

Trong khi đó, tại tỉnh Bắc Giang, với 22 dự án đô thị được triển khai đồng bộ, lượng cung mới ra cho thị trường khoảng 3000 căn hộ và 600 căn đất nền.

Lượng hấp thụ của 2 dòng này đều đạt khoảng 60% số lượng mở bán từng đợt với lượng căn hộ đạt trên 1000 giao dịch thành công và đất nền đạt trên 400 giao dịch thành công. Giá bán căn hộ có chất lượng tốt tại tỉnh Bắc Giang dao động từ 12-18tr/m2; đất nền có giá dao động từ 4,5-15 trđ/m2.

Một số dự án chung cư tại Bắc Giang được quan tâm nhất và có lượng giao dịch tốt có thể kể đến như Chung cư Green City, chung cư AQUA PARK, SAIGONTE, Dream Town...

Trong quý III/2018, thị trường Bắc Ninh chứng kiến sự chào hàng sôi động từ 43 dự án BĐS (bao gồm các nhà đất và căn hộ), tăng gấp đôi lượng dự án so với Quý I/2018. Trong đó phải kể đến các tên tuổi của làng phát triển BĐS như: HUD, FLC, Him Lam,… cho thấy sẽ xuất hiện sự cạnh tranh mạnh tại thị trường BĐS khu vực này.

Do nguồn cung sản phẩm tăng rất mạnh chắc chắn những dự án có sản phẩm chất lượng tốt và giá bán thấp, tổng giá trị giao dịch nhỏ sẽ chiếm ưu thế.

Văn phòng làm việc độc nhất vô nhị tại Nhật BảnMột không gian mới lạ sẽ là điều cần thiết để giúp khơi nguồn sáng tạo và tăng thêm hứng khởi làm việc. Thấu hiểu tâm lý này, một công ty ở Nhật Bản đã tạo ra rất nhiều không gian làm việc “độc nhât vô nhị” cho nhân viên của mình.

Ghi nhận từ các Sàn giao dịch BĐS khu vực, có khoảng gần 1000 sản phẩm căn hộ và khoảng 500 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công trong Quý III/2018.

Giá bất động sản được chào bán lần đầu tại các dự án BĐS trong Quý III không thay đổi so với Quý II/2018. Tuy nhiên các giao dịch thứ cấp (mua đi bán lại) cũng chỉ tăng nhẹ khoảng 20%.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang