Giá rau xanh tăng chóng mặt sau bão

author 06:49 05/08/2019

(VietQ.vn) - Cơn bão số 3 gây mưa lớn cho Hà Nội trong nhiều ngày. Do mưa lớn nhiều tiểu thương bán rau xanh tại các khu chợ truyền thống phải nghỉ khiến nguồn rau khan hiếm, giá rau xanh tăng chóng mặt so với ngày thường.

Theo khảo sát của PV, tại một vài khu chợ dân sinh ở Hà Nội giá rau xanh đã tăng lên đáng kể so với những ngày trước đó. Nguyên nhân giá rau xanh tăng cao được nhiều tiểu thương cho rằng do mưa, nước ngập nên lượng rau thu hái được cũng ít hơn ngày bình thường. Cùng với đó, nhiều tiểu thương ở các huyện ngoại thành cũng không đi chợ bán hàng vì mưa to nên lượng rau xanh khan hiếm.

Giá rau xanh tăng 'chóng mặt' sau bão

 Có những loại rau xanh giá tăng gấp đôi ngày thường.

Tại chợ Giáp Bát, giá rau xanh tăng từ 3.000 đồng đến 7.000 đồng tùy loại. Chẳng hạn, nếu ngày bình thường, một mớ rau muống có giá từ 3.000 đến 5.000 đồng thì hiện tại giá một mớ rau muống tại đây đã lên mức 7.000 đến 12.000 đồng. Tương tự, giá một số loại rau khác cũng tăng như: Rau mồng tơi 7.000 đồng một mớ, rau ngót 15.000 đồng một mớ, rau cải 8.000 đồng một mớ…

“Mưa ngập hết ruộng nên nông dân không đi hái rau được, nguồn rau tại chợ đầu mối cũng khan hiến nên không có rau bán. Mà khi rau khan hiếm thì giá chắc chắn sẽ cao. Gần như bao giờ mưa bão rau cũng tăng giá chứ không riêng đợt này”, chị Phạm Thị Ngân – một tiểu thương bán rau ở chợ Giáp Bát thông tin

Tuy giá rau tăng cao nhưng giá các loại thịt, cá tại khu chợ dân sinh này vẫn được giữ nguyên như ngày thường.

Giá rau xanh tăng 'chóng mặt' sau bão

 Do mưa bão nên nguồn rau xanh không được phong phú như ngày thường.

Tại chợ Thành Công (Ba Đình – Hà Nội) giá rau xanh cũng tăng cao so với ngày thường. Đặc biệt một số loại rau như: mướp, rau bí, các loại cà đều khá đắt. Chẳng hạn, một kg cà pháo tại đây đang có giá lên đến 30.000 đồng. So với ngày thường, giá cà đã tăng gấp đôi. Hay một kg cà chua ngày thường có giá chừng 22.000 đồng thì sau cơn bão số 3 giá đã tăng thêm 10.000 đồng lên mức 32.000 đồng.

“Dù giá rau xanh tăng nhưng vẫn phải mua. Bởi bữa ăn không thể thiếu rau được. Chỉ mong sao mưa nhanh hết các vùng trồng rau hết ngập để nông dân thu hái và giá rau xanh lại giảm xuống như bình thường”, bà Nguyễn Thị Phương, một người dân sống tại Đê La Thành (Hà Nội) cho biết.

Theo bà Phương, thông thường sau bão khoảng 1 tuần giá rau xanh mới trở về bình ổn. Có nhiều đợt, không chỉ rau xanh tăng giá mà nhiều loại thực phẩm cũng tăng theo. 

Tại các siêu thị hiện giá rau xanh vẫn giữ nguyên như thời điểm trước bão. Đơn cử như tại hệ thống siêu thị Vinmart, các loại rau xanh vẫn đủ cung cấp hàng ngày. Không chỉ ở siêu thị Vinmart mà tại các chuỗi cửa hàng tiện ích cũng luôn đầy đủ các loại rau để phục vụ người tiêu dùng.

Theo khảo sát của PV, ngoài rau xanh thì giá nhiều loại hoa quả cũng đang có mức tăng nhẹ do tháng cô hồn nhu cầu mua hoa quả thắp hương tăng. Bên cạnh đó, giá các mặt hàng khác như vàng mã, đồ cúng, hoa tươi cũng tăng đáng kể.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang