Giả thuyết viễn tưởng về máy bay Malaysia bị mất tích

author 07:23 20/03/2014

Tam giác quỷ, người ngoài hành tinh, Triều Tiên v.v là những giả thuyết hoang đường nhất về vụ mất tích của chiếc Boeing 777 số hiệu MH370.

Đã bước sang ngày tìm kiếm thứ 11, những giả thuyết về sự mất tích của MH370 ngày càng chồng chất cũng như sự điên rồ của chúng. Trong khi đó, hi vọng về sự sống sót của những con người xấu số trên máy bay cũng ngày càng giảm dần.

Trong khi các giả thuyết về không tặc, khủng bố được đưa ra từ phía chính quyền thì dư luận cũng tìm ra những đầu mối cho riêng mình. Dưới đây là 5 kịch bản điên rồ nhất về vụ mất tích của MH370 được tờ Independent của Anh đưa ra.

1. Tam giác quỷ Bermuda

Giả thuyết này được đưa ra sau khi một chính trị gia Malaysia cho rằng vùng tam giác quỷ Bermuda trên Đại Tây Dương đã vô tình di chuyển về vùng biển giáp ranh Malaysia - Việt Nam, Independent cho biết.

Hình ảnh chụp virus phát tán thông tin sai lệch về MH370 trên Facebook 

Trong lúc đó, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một virus phát tán bài viết về chiếc Boeing 777 MH370 đã xuất hiện ở vùng biển Bermuda trên Đại Tây Dương.

Theo tờ báo Anh, đây là hành động của bọn tin tặc, lợi dụng niềm tin của công chúng vào số phận của các hành khách để kiếm tiền.

Thậm chí, loại virus này còn đem theo một đoạn video trông có vẻ như hiện trường một vụ tai nạn máy bay kèm theo lời chú thích: "MH370 đã được phát hiện gần tam giác quỷ Bermuda".

2. Liên kết với 'kẻ phản bội' Snowden


Một người dùng mạng đánh giá thông tin Reddit có tài khoản Dark_Spectre đã đưa ra ý tưởng về việc MH370 bị chính quyền Mỹ và Trung Quốc bắt cóc do có một hành khách đang làm việc cho công ty sản xuất chip Freescale Semiconductor trên máy bay.

Bên cạnh đó, trên chuyến bay còn có một nhân viên của hãng IBM. Người dùng Dark_Spectre cho rằng việc biến mất của 2 người đàn ông trên chuyến bay này không thể là trùng hợp.

Dark_Spectre quả quyết, đây là sản phẩm của các đặc vụ Mỹ, họ đã kết hợp với Trung Quốc để cho máy bay hạ cánh, sau đó thẩm vấn các nhân vật trên.

Điều này nhằm phục vụ cho việc đảm bảo an toàn thông tin của hệ thống tình báo của Mỹ ở Châu Á, không để lộ giống như Snowden đã làm. Vì thế, họ đã tìm cách 'khử trùng' máy bay trong khi đang di chuyển theo lộ trình đến Bắc Kinh.

3. Người ngoài hành tinh bắt cóc

Phóng viên Alexandra Bruce của kênh truyền hình Forbidden Knowledge TV nói chiếc máy bay đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc. Alexandra Bruce còn đăng clip lên kênh youtube cá nhân nói mọi tín hiệu về MH370 đều được gửi đi từ một đĩa bay.

Clip của Alexandra Bruce được nói là tái tạo những khoảnh khắc cuối cùng của MH370 trước khi nó bị đĩa bay của người ngoài hành tinh bắt cóc. Nhưng những chuyên gia hàng không chỉ ra rằng clip nói trên thực chất dùng hình ảnh của chuyến bay số 672 của hàng không Hàn Quốc.

Thế nhưng giả thuyết đậm màu phim viễn tưởng này vẫn thu hút được không ít người tin vào.

4. Hạ cánh ở Triều Tiên

Những người theo giả thiết này tin rằng MH370 bị không tặc Triều Tiên khống chế và đang trong vùng kiểm soát của Bình Nhưỡng. Họ lập luận rằng trong quá khứ, Triều Tiên từng bắt cóc công dân nước khác, cho nên việc bắt cóc MH370 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
26 nước tham gia tìm kiếm vẫn chưa phát hiện tung tích MH370 
Thậm chí, người ta còn cho rằng Trung Quốc đã phải huy động 21 vệ tinh trong hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu của nước này để tìm kiếm MH370. Tờ Independent cho đăng tải giả thiết này, song không kèm theo các thông tin chứng thực.

5. Cuộc gọi ảo

Giả thiết cuối cùng xem ra có tính an ủi thân nhân của những hành khách trên MH370 nhiều nhất. Theo đó, toàn bộ hơn 200 hành khách cùng phi hành đoàn vẫn đang sống an toàn ở một nơi nào đó trên thế giới.

Giả thiết này dựa trên thông tin về việc nhiều người vẫn gọi điện được cho hành khách trên MH370, nhưng điều đáng nói là các cuộc điện thoại đều dùng sóng Trung Quốc.

Những người lạc quan tin rằng sóng điện thoại có phản hồi chứng tỏ hành khách vẫn sống. Nhưng các chuyên gia công nghệ nói đây là 'cuộc gọi ảo'. Điều này có nghĩa là điện thoại vẫn đổ chuông, nhưng chỉ là sóng phản hồi từ phía nhà mạng.

 

 

Theo VTC

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang