Giá vàng hôm nay 12/6/2015 bất ngờ xuống thấp

author 06:56 12/06/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 12/6 bất ngờ giảm, trong khi đồng đô la đang trên đà phục hồi, đồng thời doanh số bán lẻ các mặt hàng khác tăng cũng khiến giá vàng hạ thấp sau 3 phiên tăng trước đó.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay 12/6 bất ngờ giảm, trong khi đồng đô la đang trên đà phục hồi, đồng thời doanh số bán lẻ các mặt hàng khác tăng cũng khiến giá vàng hạ thấp sau 3 phiên tăng trước đó. Cụ thể, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,5%, tương đương 6,2 USD còn 1.180,40 USD/ounce, trước đó giá vàng xuống tới 1.174,80 USD/ounce. Trong khi, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ 20 phút sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang duy trì mức 1.181,80 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 12/6 giảm trở lại sau 3 phiên tăng trước đó

Giá vàng hôm nay 12/6 giảm trở lại sau 3 phiên tăng trước đó

Giá vàng hôm qua tiếp tục lên cao và ghi nhận tăng trong phiên thứ 3 liên tiếp, đánh dấu mức tăng cao trong hơn một tuần qua trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tập trung sự chú ý tới dữ liệu kinh tế và thời gian tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Hôm qua, giá vàng trong nước cũng đi xuống mặc cho giá thế giới đã có phiên thứ 3 liên tiếp tăng giá. Mở cửa lúc 8 giờ 30 phút sáng giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Doji báo ở mức 34,70 - 34,74 triệu đồng/lượng, lùi thêm 10.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm giá sáng qua.

Thị trường vàng thế giới đang chịu nhiều áp lực của hàng loạt thông tin khác nhau dẫn đến diễn biến vô cùng khó lường. Trong khi đó, việc giá vàng trong nước ngược chiều với thế giới và liên tục giảm trong các phiên gần đây.

Sở dĩ giá vàng xuống thấp là do doanh số bán lẻ các mặt hàng khác (không bao gồm ô tô và xăng) đã tăng 1,2% trong tháng 5. Ngược lại, các con số doanh thu tổng thể có chiều hướng giảm, theo số liệu khảo sát của MarketWatch. Tuy nhiên các con số này cho thấy doanh số bán hàng trong tháng 3 và tháng 4 mạnh hơn so với dự đoán ban đầu.

Giá vàng thế giới đang chịu nhiều áp lực của hàng loạt thông tin khác nhau dẫn đến diễn biến khó lường

Giá vàng thế giới đang chịu nhiều áp lực của hàng loạt thông tin khác nhau dẫn đến diễn biến khó lường

Theo Paul Ashworth, nhà kinh tế Mỹ tại Capital Economics, dữ liệu này khẳng định chắc chắn một điều rằng sự suy yếu trước đây trong chi tiêu là một dấu hiệu khả quan cho thời điểm này. Cục Dự trữ Liên bang (FED) có thể sẽ vẫn kéo dài thời gian tăng lãi suất tới tháng 9, tuy nhiên tỷ lệ tăng lãi suất vào tháng 7 cũng đang tăng cao.

Trong kinh doanh các kim loại quý khác, bạch kim giao tháng 7 giảm 0,9%, tương đương 10 USD xuống còn 1.105,20 USD/ounce. Palladium tháng 9 cũng giảm 0,1%, tương đương 65 cent và chốt tại 742,85 USD/ounce. Bạc giao tháng 7 gần như không biến động trong 3 phiên liên tiếp, tiếp tục duy trì mức 15,96 USD/ounce. Đồng giao tháng 7 cũng giảm xuống 2,8% còn 2,669 USD/pound, đánh dấu sự giảm trở lại sau 4 phiên tăng liên tiếp.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang