Giá vàng hôm nay 13/3: Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng tuần này tăng

authorMinh Nguyệt 07:28 13/03/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 13/3 (giờ Việt Nam) trên thị trường thế giới vẫn đang đứng trước áp lực tăng lãi suất của Fed. Tuy nhiên nhiều chuyên gia tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần này.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá vàng thế giới đã giảm còn 1.204 USD/ounce, đây là mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua và là tín hiệu xấu đối với giá vàng. Những đồn đoán liên quan tới khả năng tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (Fed) vào giữa tháng 3/2017 được cho là chất xúc tác lớn tác động tới nhu cầu của nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng tuần này tăng. Ảnh: Kitco News

 Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng tuần này tăng. Ảnh: Kitco News 

Mới đây Bộ lao động Mỹ đã công bố tỷ lệ việc làm tại Mỹ tăng mạnh trong ngành xây dựng, đây là mức tăng cao nhất kể từ 10 năm gần đây. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,7%. Trong khi đó, thu nhập theo giờ chỉ tăng 0,2% trong tháng hai, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuần này, thị trường tài chính toàn cầu sẽ diễn ra các cuộc họp của ngân hàng trung ương trong với các quyết định chính sách của Mỹ, Nhật, Anh và Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang dõi theo cuộc họp giữa các ngân hàng trung ương và Bộ trưởng tài chính G20 ở Đức để có thêm những thông tin mới về sức khỏe nền kinh tế toàn cầu và chính sách tiền tệ trong tương lai.

Dự báo giá vàng tuần này, nhiều chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ tăng trở lại. Trong khảo sát của Wall Street, trong số 19 chuyên gia được hỏi ý kiến đã có tới 11 người nhận định giá vàng tuần này tăng, chỉ có 6 người nhận định giá vàng giảm và 2 ý kiến nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.646 độc giả của Kitco đã đưa ra những dự báo khác. Cụ thể là 765 ý kiến nhận định giá vàng tiếp tục giảm, 644 ý kiến khác nhận định giá vàng tăng và 237 ý kiến còn lại nhận định vàng giữ giá.

Trong tuần qua, giá vàng trong nước theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Mức giá cao nhất ghi nhận 36,73-36,84 triệu đồng/lượng, trong khi đó mức giá thấp nhất tại 36,42-36,52 triệu đồng/lượng. Tính so với thời điểm cao nhất trong tuần, mỗi lượng vàng giảm khoảng 300 nghìn đồng.

giá vàng hôm nay 12/3: Điểm lại diễn biến giá vàng trong tuần(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay 12/3, điểm lại diễn biến giá vàng thế giới có một tuần giảm mạnh, kéo theo giá vàng trong nước cũng có nhiều phiên giảm.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 nghìn đồng ở chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,33 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,60 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,58 triệu đồng/lượng.

Minh Nguyệt

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang