Giá vàng hôm nay: Thế giới chốt tuần dưới đáy, vàng nội trở lại mốc 37 triệu đồng

authorThái Đạt 20:41 13/07/2018

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 13/7: Bất chấp sự suy giảm sâu dưới vùng đáy của giá vàng thế giới, vàng trong nước phiên cuối tuần đã cho thấy sự tăng trưởng trở lại khi mốc 37 triệu đồng một lần nữa được ghi nhận.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Tại thị trường trong nước, giá vàng chốt phiên ngày thứ Sáu 13/7 đã chứng tỏ được sức mạnh của mình trước các sức ép mạnh mẽ từ thị trường thế giới trong bối cảnh đồng USD tiếp tục gia tăng sức mạnh.

Cụ thể, tại thời điểm chốt phiên hôm nay, giá vàng SJC giao dịch tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đầu cầu Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh tăng bình quân 50.000 đồng mỗi lượng, lên mức 36,82 - 37,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) so với thời điểm chốt phiên ngày hôm qua 12/7.

Giá vàng hôm nay 13/7: Thế giới chốt tuần dưới đáy, vàng nội trở lại mốc 37 triệu đồng

 Vàng trong nước phiên cuối tuần trở lại đà tăng sau những phiên lình xình sụt giảm

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch tại Công ty đá quý Doji đầu cầu Hà Nội sau những lình xình suy giảm của phiên giao dịch sáng, thì thời điểm chốt phiên thứ Sáu đã có nhích tăng nhẹ bình quân 30.000 đồng mỗi lượng, lên mức 36,86 - 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phía đầu cầu Tp Hồ Chí Minh cũng đã tăng trở lại khi chốt phiên ngày thứ Sáu đạt mức 36,83 - 37,01 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng bình quân 50.000 đồng mỗi lượng so với thời điểm chốt phiên ngày hôm qua 12/7.

Dù chốt phiên ngày thứ Sáu có sụt giảm nhẹ, song tính cả phiên ngày hôm nay, giá Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ngưỡng tăng, với mức tăng bình quân 50.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán so với thời điểm chốt phiên ngày hôm qua. Ghi nhận vào cuối giờ chiều thứ Sáu ngày 13/7, Vàng Rồng Thăng Long duy trì ở mức 35,38 - 35,83 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng hôm nay: Vàng nội đánh rơi mốc 37 triệu đồng, thế giới 'miễn dịch' với các biến động(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 12/7: Vàng tiếp tục sụt giảm sâu khi dường như kim loại quý đang "miễn dịch" hoàn toàn với các biến động chính trị, kinh tế vốn là chỗ dựa và là tài sản bảo đảm được kỳ vọng.

Còn trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục cho thấy sự thiếu hấp dẫn và dường như "miễn dịch" hoàn toàn với các sự kiện lớn về chính trị và kinh tế toàn cầu. Vàng thế giới hiện vẫn lình xình quanh ngưỡng 1,240 USD/ounce.

Cụ thể, giá vàng thế giới giao ngay hiện đang mất đi 6,50 USD mỗi ounce, giảm 0,52%, xuống mức 1.240,40 USD/ounce so với thời điểm chốt phiên ngày hôm qua. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 cũng rớt thê thảm xuống mức 1,241 USD/ounce.

Theo giới phân tích thị trường, vàng giảm là bởi đồng USD tiếp tục gia tăng sức mạnh. Thực tế, đồng USD hiện đang ổn định gần mức cao nhất trong sáu tháng so với đồng Yên Nhật và giữ vững sức mạnh trước các đồng tiền chủ chốt vào thứ Năm sau khi dữ liệu kinh tế mới nhất của Mỹ tái khẳng định kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay.

Giá vàng hôm nay 13/7: Thế giới chốt tuần dưới đáy, vàng nội trở lại mốc 37 triệu đồng

 Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục duy trì sự sụt giảm mạnh khi đóng cửa phiên cuối tuần

Các chuyên gia cho rằng, “việc leo thang chiến tranh thương mại thêm là phá hoại lẫn nhau do giá tiêu dùng Mỹ cao hơn do thuế nhập khẩu, từ đó có thể làm tăng nguy cơ tăng lãi suất của Fed nhanh hơn dự kiến.

Một đồng đô la mạnh hơn và lãi suất cao hơn làm giảm nhu cầu đối với vàng không mang lãi suất vì kim loại trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Các cổ phiếu và hàng hóa hồi phục nhẹ vào thứ Năm khi các thị trường cố gắng củng cố từ những phiên giảm mạnh trước đó khi lo ngại về sự leo thang trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã làm rung chuyển tâm lý nhà đầu tư. Trung Quốc cáo buộc Mỹ bắt nạt và cảnh báo rằng họ sẽ bị trả lại sau khi chính quyền Trump tăng cổ phần trong tranh chấp thương mại của họ, đe dọa thuế quan 10% trên 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc trong một động thái làm gia tăng căng thẳng thị trường toàn cầu.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang