Giá vàng hôm nay 14/12/2015 trầm lắng trước cuộc họp FED

author 06:46 14/12/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay tiếp tục duy trì mức thấp sau 1 tuần đầy biến động. Các chuyên gia cho rằng giá vàng tuần này có đón tín hiệu vui hay không phụ thuộc vào cuộc họp của FED.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 14/12, giá vàng tiếp tục duy trì mức thấp sau 1 tuần đầy biến động. Cụ thể, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.073,20 USD/ounce.

Giới chuyên gia cho rằng, giá vàng tuần này có đón tín hiệu vui hay không phụ thuộc vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Cụ thể, phiên họp của FED trong 2 ngày 15 - 16/12 sắp tới sẽ là yếu tố then chốt đối với xu hướng trong ngắn hạn của giá vàng. Mặc dù vậy, đa số thành viên thị trường giữ quan điểm lạc quan đối với kim loại quý này trong tuần này.

giá vàng hôm nay 14/12 trên sàn Kitco giữ mức 1.073,20 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 14/12 trên sàn Kitco giữ mức 1.073,20 USD/ounce

Sau gần một năm chờ đợi dai dẳng, chỉ còn vài ngày nữa phiên họp của Uỷ ban thị trường mở (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của FED sẽ diễn ra, cân nhắc quyết định liệu có tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 6/2009. Theo các chuyên gia, khi quyết định này được đưa ra, nó có thể ảnh hưởng tích cực tới giá vàng mặc dù có thể chỉ trong ngắn hạn.

Mặc dù trong tuần này sẽ có một số thông tin kinh tế quan trong của Mỹ được công bố nhưng giới đầu tư và các chuyên gia sẽ chỉ tập trung vào diễn biến phiên họp của FED. Hiện tại, có 80% tin rằng FED sẽ nâng lãi suất lên 25 điểm cơ bản trong phiên họp này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc tăng lãi suất sẽ không còn gây bất ngờ nhưng nó cũng sẽ phụ thuộc vào cách phát biểu của FED và sẽ có một số hỗ trợ nếu chu kỳ tăng lãi suất sẽ chậm hơn so với mọi người mong đợi.

giá vàng thế giới tuần này phụ thuộc vào quyết định lãi suất của FED

Giá vàng thế giới tuần này phụ thuộc vào quyết định lãi suất của FED

Theo đó, 450 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco trong tuần này thì 116 người (26%) lạc quan về vàng trong tuần này. Đồng thời, 299 người, hay 66% cho là giá vàng giảm và 35 người, tương đương 8% dự đoán trung lập.

Mặc khác, với cuộc khảo sát dành cho 18 chuyên gia là các ngân hàng, đại lý, nhà phân tích..., trong đó 9 người, chiếm 50% tổng số cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần này. Năm nhà phân tích (33%), nghĩ rằng giá thấp hơn và ba người (17%) là ý kiến trung lập.

Hồng Hạnh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang