Giá vàng hôm nay 1/8/2016: Phần lớn chuyên gia lạc quan về giá vàng tuần này

author 05:41 01/08/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay duy trì ổn định ở mức cao. Dự báo về giá vàng tuần này, phần đông các chuyên gia và nhà đầu tư đều dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 1/8/2016, phần đông các chuyên gia và nhà đầu tư đều dự đoán giá vàng tuần này tăng mạnh. Giá vàng tuần trước biến động mạnh sau phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và báo cáo GDP của Mỹ thấp hơn so với kỳ vọng.

Theo khảo sát dự báo giá vàng tuần này của Kitco News, trong số các chuyên gia về thị trường được hỏi, có tới 84% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 11% cho rằng giá có thể giảm, còn 5% kỳ vọng giá đi ngang.

Tương tự, với khảo sát trực tuyến của Kitco News, cũng có tới 69% người trả lời dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 20% dự báo giá giảm, còn 12% cho rằng giá đi ngang.

giá vàng hôm nay 1/8/2016 được dự đoán tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 1/8/2016 được dự đoán tiếp tục tăng mạnh

Tuần trước, mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng thế giới ở mức 1.315 USD/ounce, sau đó giá trong tuần diễn biến theo xu hướng tăng và chốt tuần ở mức 1.350 USD/ounce. Trong tuần, có lúc đỉnh giá đạt 1.354 USD/oz. Như vậy, tính chung cả tuần, giá vàng thế giới tăng 35 USD/ounce, tương đương tăng 940.000 đồng/lượng tính theo tiền Việt (quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank 1 USD = 22.330 đồng).

Còn với tuần này (từ 1-5/8), trong số những người dự báo giá vàng tăng, Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco News cho biết, giá vàng đã có động lực kỹ thuật để tăng trong ngắn hạn.

Còn Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Option LLC, cũng kỳ vọng giá vàng sẽ có thêm trợ lực để tăng trong tuần sau. Cụ thể là chỉ số GDP của Mỹ vừa công bố cho thấy có sự tăng trưởng 1,2% trong quý II/2016, đây là mức tăng yếu hơn kỳ vọng. Các cơ hội cho việc sẽ tăng lãi suất ở nửa còn lại của năm nay là thực sự rất thấp. Điều này sẽ tác động đến giá vàng.

Tuy nhiên, trong số người dự báo giá vàng có thể giảm, Ralph Preston, Giám đốc Heritage West Financial, thì cho rằng, không có khả năng để giá vàng vượt quá mốc 1.362 USD/ounce.

Cùng với đó, một nhà phân tích của CB Capital Partners thì cho rằng giá vàng chịu tác động tiêu cực khi đồng USD có tiềm năng mạnh lên và châu Âu vẫn còn nhiều bất ổn.

Henry To, nhà phân tích tại CB Capital Partners, là người duy nhất nhận định giá vàng đi ngang trong tuần này khi cho rằng giá kim loại quý đã tăng quá mạnh. Mặt khác, USD rất có thể sẽ tăng giá khi thị trường đánh giá chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) và cuộc kiểm tra sức khỏe của các ngân hàng châu Âu.

Đồng thời, cả nhà đầu tư Nhật Bản và châu Âu sẽ đổ tiền vào vàng với tư cách hầm trú ẩn an toàn để bảo toàn vốn. Khả năng vàng tăng giá trong tuần tới là rất nhỏ vì kim loại quý này đã có được đà tăng mạnh kể từ đầu năm đến nay.

Tác nhân gây đầy hơi 'ẩn hiện' trong món ăn quen thuộc(VietQ.vn) - Có rất nhiều loại thực phẩm là nguyên nhân gây nên đầy hơi, đa phần trong số đố là những thực phẩm rất quen thuộc với con người.

Bảo Ngọc (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang